Người dân bàng hoàng khi phát hiện trong bụi rậm thi thể một bé gái đang trong quá trình phân hủy. Cơ quan chức năng cho biết người mẹ của bé khai đã vứt xác con ra bụi cây.
Ngày 11/6 người dân xã Tân Thành (Phú Bình – Thái Nguyên) vô cùng sợ hãi, hốt hoảng khi phát hiện thi thể một bé gái trong quá trình phân hủy cạnh bụi tre.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, người dân đã nhanh chóng báo với lực lượng chức năng địa phương. Lực lượng Công an xã Tân Thành đã nhanh chóng có mặt để ghi nhận sự việc, đồng thời báo lên lãnh đạo Công an huyện Phú Bình để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

mẹ con
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé đang bị phân hủy (nguồn ảnh: Beat).

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh danh tính của cháu bé xấu số là Đỗ Thanh H. (sinh năm 2014 trú tại Xuân Lương – Yên Thế – Bắc Giang)

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã trao đổi vối ông Hoàng Thanh Giao (chủ tịch UBND huyện Phú Bình- Thái Nguyên) thì được xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn.

Ông Giao cũng cho biết: “Thi thể cháu bé được phát hiện vào ngày 11/6, hiện lực lượng Công an đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc”.

Ngoài ra, trả lời câu hỏi về nghi vấn cháu bé bị chính mẹ đẻ phi tang sau khi tử vong ông Giao thông tin rằng, chưa khẳng định cháu bé bị chính mẹ giết rồi phi tang hay không nhưng mẹ cháu bé đã khai là mang xác con vứt tại địa phận huyện Phú Bình. Hiện người mẹ đang bị tạm giữ để điều tra.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Khắc Tuyên (Trưởng Công an xã Tân Thành – Phú Bình) xác nhận: “Do thi thể cháu trong quá trình phân hủy nên qua sơ bộ khám nghiệm hiện trường chúng tôi chưa thể xác định được cái chết của cháu bé có tác động từ bên ngoài hay không”.

Người mẹ của cháu bé cũng được xác minh là chị Đỗ Thị T., trú tại Xuân Lương (Yên Thế – Bắc Giang), chị T. cũng đã xác nhận là bỏ cháu lại bụi rậm từ ngày 2/6, đến khi phát hiện đã tròn 10 ngày. Vì khu vực cháu bé bị vứt bỏ nằm tại khu vực hẻo lánh, ít người qua lại nên không ai biết, đến khi bốc mùi hôi thối mới được phát hiện.

Hiện lực lượng Công an sở tại đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY