Không khí tang thương, u ám bao trùm ngôi nhà có 4 người chết vì hỏa hoạn. Những tiếng khóc xé lòng, xót xa thương cảm cho những nạn nhân xấu số.

Vụ cháy nổ xảy ra vào rạng sáng ngày 27/6 tại nhà bà Đoàn Thị Liên ở KP6, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai khiến 4 người chết đã làm nhiều người đau lòng xót xa.

Sau sự cố, ngôi nhà của bà Liên khóa chặt cửa, thi thể 4 người gặp nạn được chuyển về nhà mẹ chồng bà Liên để khâm liệm, an táng.

Vụ cháy 4 người chết: Đau đớn dãy quan tài xếp cạnh nhau - Ảnh 1
4 quan tài nằm cạnh nhau khiến ai cũng rơi nước mắt xót xa

4 chiếc quan tài “lạnh lẽo” nằm cạnh nhau

Sau khi sự việc thương tâm xảy ra, đến 10 giờ sáng cùng ngày 3 thi thể các nạn nhân gồm bà Đoàn Thị Liên (60 tuổi, mẹ anh Hưng), chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (vợ anh Hưng) cùng cháu Trần Long Phương Hạ (con chị Hoa và anh Hưng, 3 tuổi) đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng. Còn cháu Võ Ca (cháu ngoại bà Liên, 6 tuổi) đến khoảng 16 giờ cùng ngày mới được bàn giao cho gia đình vì cháu Ca mang quốc tịch nước ngoài nên các thủ tục có phần “phức tạp” hơn.

Vụ cháy 4 người chết: Đau đớn dãy quan tài xếp cạnh nhau - Ảnh 2
Thi thể các nạn nhân được đưa về nhà mẹ chồng bà Liên để an táng

Ngôi nhà nhỏ của mẹ chồng bà Liên (cách nhà bà Liên hơn 100m) bao trùm không khí ảm đạm. Đưa ánh mắt nhìn vào sau cánh cửa, ở giữa ngôi nhà, 4 chiếc quan tài đặt cạnh nhau làm những người có mặt không khỏi đau lòng, xót xa.

4 người trong ngôi nhà ấy đã tử nạn chỉ còn lại anh Hưng và cô con gái út tên Trần Ngọc Phương Hy (sn 2015) thoát chết. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe của anh Hưng và bé Hy cũng khá nghiêm trọng do hít phải khí độc, mắt anh Hưng cũng bị khói bay vào nên cần được kiểm tra, đồng thời do nhảy từ trên cao xuống đất nên anh Hưng bị thương ở chân.

Vì tình trạng sức khỏe nên sau khi được đưa đến cấp cứu ở BV Thống Nhất Đồng Nai và BV nhi đồng Đồng Nai, hiện tại cả 2 cha con anh Hưng đã được chuyển lên bệnh viện Xanh Pôn (ở TP.HCM) tiếp tục điều trị.

Theo người thân của các nạn nhân kể lại, vợ chồng bà Liên kinh doanh điện lạnh đã nhiều năm. Cách đây không lâu, chồng bà Liên mất nên chỉ còn bà và 3 người con.

Con lớn bà Liên ra riêng, sống cách nhà bà Liên khoảng 500 mét còn vợ chồng anh Hưng, chị Hoa sống chung với bà trong căn nhà trên. Công việc kinh doanh của vợ chồng bà Liên cũng giao cho vợ chồng anh Hưng quản lý.

Riêng cô con gái út của bà Liên học hành giỏi giang nên sau nhiều năm công tác đã định cư ở nước ngoài và lập gia đình. Mới đây, cô út có đem con trai đầu lòng là bé Võ Ca về quê hương để thăm người thân.

Do mến bà và các cậu mợ nên bé Ca được mẹ cho ở lại Việt Nam để chơi lâu dài hơn còn cô út nhà bà Liên trở về nước. Mẹ bé mới về Mỹ được vài tuần, để bé ở lại chơi cùng người thân. Cậu bé bi bô suốt ngày gặp ai cũng vui vẻ chào hỏi nên ai cũng quý mến.

Ai ngờ lần đầu bé về Việt Nam cũng là lần cuối. Biết tin ai cũng bàng hoàng, xót xa còn mẹ bé sau khi biết hung tin phải gấp rút về nước.

Vụ cháy 4 người chết: Đau đớn dãy quan tài xếp cạnh nhau - Ảnh 4
Chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân

Người nhà chị Hoa rưng rưng nước mắt kể lại: “Lúc xảy ra tai nạn thương tâm trên cái Hoa có gọi cho cha ruột là ông T. để cầu cứu. Cha chị Hoa vừa chạy đến nhà con gái vừa bảo chị Hoa lấy chăn nhúng nước trùm kín người để thoát thân. Tuy nhiên khi chị Hoa được đưa ra chị ấy đã chết”.

Vụ cháy 4 người chết: Đau đớn dãy quan tài xếp cạnh nhau - Ảnh 5
Nhiều người đến chia sẻ cùng gia đình nạn nhân

Cũng theo người nhà của các nạn nhân kể lại thì trước đây cũng chính tại ngôi nhà này cũng từng xảy ra một vụ nổ. Người gặp nạn là con trai cả của bà Liên đã bị thương ở mắt.

Theo Ndt

LEAVE A REPLY