Ngày 3.1.2017, Văn Mai Hương đã giới thiệu tới công chúng ca khúc  “Những khát khao ấy”, một bản ballad đầy quyến rũ của nhạc sỹ trẻ Châu Đăng Khoa. Ngay lập tức, ca khúc nằm trong album sắp phát hành của nữ ca sỹ “Nếu như anh đến” được người nghe nhạc online yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong suốt năm 2016, ngoài công việc giám khảo Vietnam Idol Kids, Văn Mai Hương và ekip của nhạc sỹ Khắc Hưng đã dày công trong phòng thu để chuẩn bị cho album mới, đánh dấu sự chín muồi trong âm nhạc của nữ ca sỹ trẻ. Văn Mai Hương cho biết, “Những khát khao ấy” mang phong cách khác với những ca khúc trước đây của cô. Có thể nói, đây là một bản ballad dịu dàng và đầy nữ tính, nói được tiếng lòng của người con gái đang yêu. “Khi thu âm ca khúc, tôi đã rất nhập tâm, thu một lần duy nhất là xong. Có thể nói, nó rất gần với cảm xúc của tôi trong thời gian này”, Văn Mai Hương chia sẻ.

tn2_8772_resize tn2_8806_resize tn2_8808_resize tn2_8810_resize

Nhạc sỹ Châu Đăng Khoa nói về “Những khát khao ấy”: “Đây là một ca khúc thuần ballad với phần giai điệu bắt tai và có cao trào để ca sỹ có thể phô diễn được giọng hát. Và phần lyric của “Những khát khao ấy” có chút ướt át và gợi cảm, trưởng thành hơn những ca khúc mà Văn Mai Hương từng hát từ trơpcs đến nay. Nó thể hiện những khát khao sâu kín trong tâm tư của người con gái khi bước vào tình yêu. Khi người ta yêu nhau người ta chỉ muốn bên cạnh nhau, quấn lấy nhau và hoà vào nhau. Tôi đã viết ca khúc này trong một buổi tối trời mưa của Sài Gòn và khi những giai điệu đầu tiên vang lên trong đầu, tôi đã nghĩ ngay đến Văn Mai Hương, một giọng hát không chỉ hay mà còn đẹp nữa. “Những khát khao ấy” có thể nói là một ca khúc dễ nghe nhưng hoàn toàn không dễ hát chút nào vì có quãng khá rộng, nhiều note treo cao liên tục, đòi hỏi người ca sĩ phải có kĩ thuật vững vàng, cột hơi tốt và quãng giọng rộng thì mới có thể kham nổi. Thật may mắn Văn Mai Hương là một ca sĩ hội tụ được tất cả những điều đó. Thực sự tôi có thể tự tin nói rằng, nếu không phải Văn Mai Hương khó có ai có thể thể hiện được ca khúc này vừa tình tứ gợi cảm vừa điêu luyện như vậy”.

nhung-khat-khao-ay_resize tn2_8864_resize tn2_8884_resize

Chuẩn bị cho album mới với hi vọng tạo được dấu ấn về sự đột phá về âm nhạc, ngoài ca khúc “Những khát khao ấy” của Châu Đăng Khoa, Văn Mai Hương còn lựa chọn những ca khúc của các nhạc sỹ trẻ khác với sự “nổi loạn ngầm” cả về ca từ cũng như giai điệu, như một sự chín muồi của cô trong cả cuộc sống và âm nhạc.

Hiện tại, Văn Mai Hương đang cùng ekip của họa sỹ Dzung Yoko thực hiện phần hình ảnh cho album và dự kiến sẽ được phát hành sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

THANH QUANG

Hình ảnh:

Art Director: Dzung Yoko

Photo: Trí Nghĩa

Costume: Công Trí

LEAVE A REPLY