Một chiếc máy catssett cũ với những cuộn băng cũng cũ, một chiếc bàn gỗ và những chiếc ghế nhuốm màu thời gian, những trò chơi xửa xưa như thổi bong bóng, bắn bi… tất cả đều được tái hiện trong không gian Sài Gòn ơi ta trở về.

_mg_6689_resize _mg_6745_resize _mg_6760_resize

Đến với Sài Gòn ơi ta trở về, bạn sẽ “quay ngược thời gian” về thập niên 90 tại Sài Gòn, nơi các bạn trẻ cùng chơi game Contra, nấm Mario…, các chị ngồi ăn đĩa trái cây, uống ly rau má, trái dừa xanh còn để nguyên trên bàn. Bạn sẽ được ôn lại những kỷ niệm đẹp nơi góc phố xưa với bàn ghế cũ, cái bình thuỷ han rỉ cùng ấm trà ố vàng; chỗ khuất nắng ngoài mặt đường có cái ghế dựa da và tấm gương cũ, bác thợ cắt tóc già hì hục “húi cua” thằng nhỏ. Cái gạc-măng-giê cũ trong nhà đã biến mất từ lâu nay được nhìn lại với thố mỡ xanh, mấy gói mì con tôm đỏ cùng cái chén mẻ miệng vừa thương vừa nhớ…

_mg_6815_resize _mg_6859_resize _mg_6863_resize _mg_6880_resize

Không chỉ có đồ vật, bạn còn được trải nghiệm hương vị của bò bía và chè đậu đen nước dừa, bột chiên trứng béo ngậy và ly rau má thơm thơm chát chát. Một ngày hội đến để được hoà mình vào không gian thập niên 90, nghe lại những bản nhạc làm nao lòng giới trẻ của Lam Trường, Đan Trường, Modern Talking và nhiều nghệ sĩ thời bấy giờ.

Tuần lễ trưng bày sắp đặt Sài Gòn ơi ta trở về được thực hiện qua con mắt nhìn của một cô bạn teen 9X, một anh trai sinh năm 1970 cùng hình thàn nên một không gian đậm chất hoài niệm.

Triển lãm đang được mở cửa từ đây đến hết ngày 12/11/2016 tại BLANC (57D Tú Xương Q3 TP.HCM).

NGỌC NGA

LEAVE A REPLY