Khán giả yêu âm nhạc ở Việt Nam sẽ được đắm mình trong một bữa tiệc âm nhạc với một chuỗi các buổi biểu diễn hấp dẫn trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 17 tháng 11 cho tới ngày 2 tháng 12 năm 2017 ở Hà Nội tại Nhà hát Tuổi trẻ và tại Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh.

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ Châu Âu, Liên hoan Âm nhạc Châu Âu hướng tới việc tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình diễn âm nhạc phong phú nhằm tôn vinh nền văn hóa Châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

Năm nay, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc đầy thú vị với những nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hung-ga-ri, Ba Lan và Thụy Điển. Với tổng cộng 17 đêm diễn ở cả hai thành phố, Liên hoan Âm nhạc tiếp tục mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm các màn trình diễn âm nhạc trong các khán phòng ấm cúng và chuyên nghiệp, khám phá một một sự kết hợp giữa những tiết tấu cổ điển và đương đại. Công chúng Việt Nam hứa hẹn sẽ bị mê hoặc bởi các giai điệu du dương, tinh tế của âm nhạc cổ điển, tiết tấu ngẫu hứng và cuốn hút của nhạc jazz, sự khác biệt và hào hứng của dòng nhạc indie pop, giai điệu blues mộc mạc lôi cuốn cùng những bài hát đặc sắc và giọng ca đẹp.

anh 1 anh 2

Phát biểu tại buổi họp báo công bố về sự kiện này, Ngài Bruno Angelet, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nói: “Liên minh châu Âu và Việt Nam tiếp tục củng cố những mối quan hệ bền chặt và xây dựng những nhịp cầu thúc đẩy giao lưu giữa hai nhân dân trong nhiều lĩnh vực. Những sự giao lưu văn hóa và các hoạt động ngoại giao công chúng mà một phần rất quan trọng trong những nỗ lực này. Các sự kiện như Liên hoan Âm nhạc châu Âu cho thấy sức mạnh của Liên minh châu Âu, về sự “thống nhất trong đa dạng” của mình và trên hết là sự phong phú và giàu bản sắc của văn hóa châu Âu, giúp đóng góp vào sự hiểu biết lẫn nhau tốt hơn và do đó giúp tăng cường mối quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam.”

anh 3 anh 4 anh 5

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017 sẽ khai mạc vào ngày 17 tháng 11 tại Hà Nội và do Hợp tác xã Bay trình diễn – đây là một dự án âm nhạc mở giữa nghệ sỹ dương cầm người Đan Mạch gốc Việt Trí Minh và ca sỹ/nhạc sỹ người Đan Mạch Nay Ruby – người sẽ trình diễn cùng với Diva hàng đầu Việt Nam, nghệ sỹ THANH LAM và nghệ sỹ đã giành nhiều giải thưởng người Đan Mạch MICHAEL MØLLER cùng các nghệ sỹ khác của Việt Nam. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, ca sỹ Janice đến từ Thụy Điển sẽ mở màn sự kiện với thể loại pop mạnh mẽ và sâu lắng cùng R&B điện tử. Liên hoan sẽ tiếp diễn với sự đa dạng những giai điệu jazz sôi động được trình diễn bởi Mezcal Unit  (Pháp) và Veronika Harcsa (Hung-ga-ri). Ngoài ra, Liên hoan cũng đem tới một chuỗi các buổi hòa nhạc cổ điển đỉnh cao của cặp đôi nghệ sỹ Karolina Mikolajczyk Iwo Jedynecki (Ba Lan), nhóm song tấu Christoph Angerer Ines Schüttengruber (Áo), song tấu Nazareno Ferruggio Phạm Quỳnh Trang (Ý), Bộ đôi nghê sỹ dương cầm Andreas Kern Paul Cibis (Đức). Các buổi biểu diễn của Quintet Inattendu với âm nhạc đương đại (Bỉ) Voiski với âm nhạc điện tử (Pháp) sẽ khép màn chuỗi các đêm hòa nhạc trong Liên hoan lần này.

anh 6 anh 7

Thông tin chi tiết về Liên hoan có thể xem tại: http://www.eumusicfestival.com/ hoặc facebook: www.facebook.com/EUandVietnam

Hình ảnh của các ban nhạc có thể xem tại: https://www.flickr.com/photos/eudelvietnam/

Vé vào cửa miễn phí. Có thể đặt và lấy vé từ ngày 14/11 tại Hà Nội và ngày 15/11 tại Tp.Hồ Chí Minh ở các địa điểm sau:

 

Hà Nội                                                

 

TP.Hồ Chí Minh

Viện Goethe
56-58 Nguyễn Thái Học
Tel: 024- 3 7 34 2251/52

 

Viện Goethe
18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành,  Phường 4, Quận 3
Tel.: 028 38326716
Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace)
24 Tràng Tiền,
Tel.: 024 39362164
Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung, Quận 1,
Tel.: 028 38 29 54 51

Từ 12h ngày 14/11

Phái đoàn EU tại Việt Nam

Tầng 24; Tòa Tây, Tòa nhà Lotte 54 Liễu Giai, ĐT: 024 39410099

THANH HÀ

LEAVE A REPLY