Tăng Phúc hát ca khúc mới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, thay nỗi lòng của người cô đơn

Vừa qua, nam ca sĩ Tăng Phúc tiếp tục ra mắt MV mới “Ước Có Người Bên Tôi Mỗi Khi Buồn”, một sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Đây được xem là một sự kết hợp thú vị sau quãng thời gian dài Tăng Phúc gắn bó với những sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy.

Tăng Phúc là một trong những ca sĩ trẻ hoạt động chăm chỉ trong thời gian gần đây. Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát khiến showbiz gần như “đóng băng” nhưng Tăng Phúc vẫn liên tục phát hành dự án mới. 

Vừa qua, anh tiếp tục cho ra mắt MV “Ước Có Người Bên Tôi Mỗi Khi Buồn”, một sự kết hợp thú vị giữa sáng tác có tính tự sự của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và giọng hát như “rót mật vào tai” của Tăng Phúc. Đây cũng được xem là một MV quan trọng được cả Tăng Phúc và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chăm chút từ giai điệu đến lời bài hát. Trước đó, anh đã từng thể hiện bài hát này trong live concert kỷ niệm 3 năm ca hát tại The Rooftop Show vào đầu tháng 7/2020.

MV “ƯỚC CÓ NGƯỜI BÊN TÔI MỖI KHI BUỒN”

Chia sẻ về việc bắt tay với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Tăng Phúc cho biết: “Trước đây, mọi người thường thấy hình ảnh tôi gắn liền với nhiều bài hát của anh Huỳnh Quốc Huy, cả hai luôn dính nhau như bộ đôi ca sĩ – nhạc sĩ thành công trong nhiều sản phẩm. Tôi cũng từng thể hiện nhiều ca khúc của các nhạc sĩ khác nhưng với “Ước Có Người Bên Tôi Mỗi Khi Buồn” của anh Nguyễn Văn Chung là ca khúc đầu tiên tôi dành nhiều tâm huyết, mong muốn được có MV hoàn chỉnh. Ngay từ khi bản demo, tôi giật mình vì có đôi lúc cảm giác bản thân trong chính câu chuyện được kể bằng lời, thấy sự cô đơn và trống trải trong tình yêu mà đôi lúc muốn thổ lộ, cùng ai đó bên cạnh những lúc vui buồn nhưng cũng không có”.

Tăng Phúc cho biết, ca khúc đáng lý nằm trong một dự án riêng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tuy nhiên, nam ca sĩ bị cuốn theo cảm xúc của bài hát đến nỗi phải… xin nhạc sĩ cho phép mình được hát và thực hiện MV chỉn chu nhất. “Tôi rất cảm ơn và trân trọng anh Nguyễn Văn Chung đã đồng ý dành cho ca khúc “Ước Có Người Bên Tôi Mỗi Khi Buồn” cho mình. Tôi và ê-kíp đã bắt tay nghĩ ý tưởng, mong muốn được kể nỗi buồn của người cô đơn bằng hình ảnh” – nam ca sĩ cho biết thêm.

Trong MV, Tăng Phúc hoá thân thành một chàng pha chế, vô tình gặp gỡ và quen một cô gái, nhân vật do diễn viên Quỳnh Lương đảm nhận. Hằng ngày, cô gái thường đến nơi quen thuộc, dùng rượu để trút bỏ nỗi buồn, dần dần tình cảm của chàng bartender và cô gái ấy lớn dần. Cả hai cho nhau nhiều kỷ niệm vui, nhưng bất chợt một ngày, cô gái ấy biến mất và để lại nỗi trống trải lớn trong chàng trai.

Chia sẻ về thông điệp của MV, nam ca sĩ nói rõ: “MV kể về tình yêu của những con người trưởng thành, không còn cào xé cao trào hay khóc lóc uỷ mị. Nó là cảm giác chúng ta cảm nhận nỗi đau rất thật, rất bình thản, sống chung với nỗi đau hàng ngày, tập cách đối mặt và đi qua nó. Không quan trọng trong quá khứ chúng ta đã từng yêu ai đó bao nhiêu, có với ai đó bao nhiêu kỉ niệm nhưng hiện tại điều đó đã kết thúc. Mong ước có một người bên cạnh mình mỗi khi buồn, có thể không chỉ để yêu mà còn để bản thân cảm thấy bình yên! Đó là tất cả những gì cả nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ê-kíp của tôi gửi gắm trong MV lần này”.

Sau vài giờ ra mắt MV, ca khúc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả, người yêu nhạc. Một trong lý do khiến bài hát “Ước Có Người Bên Tôi Mỗi Khi Buồn” nhận được sự ủng hộ vì ca từ và giọng hát của Tăng Phúc đã chạm vào được cảm xúc của những người vẫn còn ngổn ngang, lạc lõng sau những cuộc tình.

Hiện tại, ngoài việc phát hành MV “Ước Có Người Bên Tôi Mỗi Khi Buồn”, Tăng Phúc vẫn tiếp tục ra mắt dự án Phúc Acousitc với những ca khúc được remake, hát song ca cùng các khách mời. Nhiều bài hát đã gây được ấn tượng và làm khán giả bồi hồi khi nghe lạc như: Please Tell Me Why, Khi Người Đàn Ông Khóc, Đơn Côi… 

Trước thắc mắc của nhiều người về việc ra mắt liên tục các dự án, nhất là giữa thời điểm showbiz gần như “đóng băng” vì ảnh hưởng dịch bệnh, Tăng Phúc nói rõ: “Thực hiện liên tục những dự án âm nhạc trong năm 2020 là một trong những bước đi mạo hiểm của ekip dành cho tôi. Một phần vì muốn tận dụng tối đa sức ảnh hưởng của những sản phẩm đã thành công và may mắn nhận được sự ủng của khán giả trước đó, một phần vì muốn phủ rộng hình ảnh, để nhiều người biết tới tôi hơn thông qua những sản phẩm âm nhạc được phát hành đều đặn, liên lục”

“Ngoài ra, tôi không xem việc dịch bệnh ảnh hưởng tới giải trí là một rào cản cho bản thân. Tôi vẫn luôn chứng minh mình đến với âm nhạc bằng đam mê, làm nghệ thuật bằng sự tâm huyết và luôn có sản phẩm có giá trị, dù bất kỳ ở thời điểm nào. Thế nên, ngay cả khi nhiều người cho rằng tôi liều lĩnh trong thời gian này ra mắt MV, dự án Phúc Acoustic và cả việc live concert, nhưng tôi nghĩ mình đã chứng minh được phần nào với khán giả về sự nỗ lực với nghệ thuật. Sau mỗi dự án, tôi đều nhận được nhiều lời động viên, khán giả càng yêu quý mình hơn… Đó là điều tôi mong mỏi nhất trong hành trình với âm nhạc” – nam ca sĩ 9X nói rõ.

Hiện tại, ca khúc và MV chính thức vẫn đang nhận phản hồi tích cực của cộng đồng khán giả yêu nhạc.

Admin