Đại diện Việt Nam tại Little Miss Universe 2019 Nguyễn Ngọc Bảo Anh không áp lực mà ngược lại được truyền cảm hứng từ thành tích của Ngọc Lan Vy năm ngoái.

– Việc được lựa chọn trở thành đại diện Việt Nam dự Little Miss Universe 2019 có ý nghĩa thế nào với em?

– Sau thành công của cuộc thi Siêu mẫu nhí quốc tế vào năm 2017 tại Ấn Độ, em đã ấp ủ giấc mơ trở thành Nữ hoàng sắc đẹp nhí thế giới, mang chuông đi đánh xứ người, có cơ hội giúp Việt Nam ghi dấu trên bản đồ nhan sắc nhí thế giới và chờ đợi cơ hội này gần hai năm. Ngày chú Trịnh Tú Trung – GĐ quốc gia cuộc thi xác nhận em là đại diện của Việt Nam, chính thức mang sash Hoa hậu Hoàn vũ nhí Việt Nam 2019 tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới 2019, cảm xúc của em vỡ òa, thật sự rất hạnh phúc. Đây là một kỷ niệm đẹp và là dấu mốc quan trọng trong kí ức tuổi thơ của em. Em muốn mang hình ảnh về con người và sản vật của Hải Phòng nói riêng cũng như Việt Nam nói chung giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

1 3 4 5 6 7 9 10

-Nằm ở bảng thi Tod, dành cho các thí sinh từ 4 đến 6 tuổi. Em nghĩ mình có lợi thế, bất lợi gì?

– Về bất lợi, ở bảng thi này có số lượng thí sinh tham dự nhiều nhất nhưng danh hiệu cao nhất sở hữu được đó là ‘Tod Miss Universe Grand Prix’. Điều này tương tự với 4 bảng thí sinh còn lại là Baby (6-8), Mini (8-10), Young (10-12), Pre-teen (12-14), duy nhất ở bảng Teen (14-16) mới có vinh dự được đeo sash Little Miss Universe. Điều này sẽ rất dễ gây hiểu lầm cho khán giả trong nước thắc mắc về việc em chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí nhưng không mang sash Little Miss Universe, thay vào đó là Tod Miss Universe Grand Prix. Còn về lợi thế, kinh nghiệm tham gia Siêu mẫu nhí quốc tế 2017 tại Ấn Độ trước đó đã giúp em thoải mái và tự tin thể hiện trong suốt hành trình tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới 2019.

– Việc Ngọc Lan Vy chiến thắng và được đeo sash Little Miss Universe vào năm ngoái khiến em áp lực thế nào?

– Em không bị áp lực trước thành công của chị Ngọc Lan Vy, vì đối thủ lớn nhất chính là bản thân em. Thành công của chị Ngọc Lan Vy là một niềm cảm hứng lớn đối với em. Bạn bè quốc tế đã nhắc đến Việt Nam, gọi tên Bao Anh rất nhiều ở Little Miss Universe 2019. Em coi đó là may mắn dành cho mình để mọi người chú ý nhiều hơn. Em cũng tự hào là thí sinh Hải Phòng đầu tiên và là thí sinh Việt Nam thứ hai đăng quang vương miện Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới. Em cũng đã có dịp đồng hành cùng chị Ngọc Lan Vy với tư cách là khách mời danh dự trong cuộc thi ‘Prince & Princess International 2018’, hai chị em rất hợp tính với nhau, chị ấy đối xử với em rất tốt. Ở chị Ngọc Làn Vy, em học được sự khéo léo trong cách giao tiếp với mọi người và năng lượng trong những hoạt động của chị ấy. Em thật sự yêu thích năng lượng chị Vy mang tới cho mọi người và cũng truyền cho em rất nhiều cảm hứng tích cực.

11 12 13 15 16 17

– Từ Siêu mẫu nhí quốc tế cho đến Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới, em có gặp khó khăn gì khi thi hoa hậu?

– Giữa người mẫu và hoa hậu cũng không có quá nhiều sự khác biệt, hai cuộc thi cũng có format gần giống nhau (thi Quốc phục, Tài năng, đêm hội Giao lưu văn hoá,…). Quan trọng là thí sinh phải nắm rõ tiêu chí và gout thẩm mỹ của BGK ở mỗi cuộc thi, như tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới 2019, BGK thích thí sinh để mặt mộc trong các hoạt động ngoài lề và trang điểm tự nhiên đúng lứa tuổi khi trình diễn dự thi. Nhờ có cô Nguyễn Thuý Hằng – Chuyên gia đào tạo nhan sắc và tài năng nhí Việt Nam, CEO Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng huấn luyện, chú Trịnh Tú Trung – GĐ quốc gia góp ý thường xuyên và mẹ giúp chuẩn bị hành trang (trang phục, kỹ năng, tâm lý,…) tham dự kỹ lưỡng nên em mới có thể tự tin toả sáng trong các phần thi để giành chiến thắng chung cuộc.

– Hình ảnh lúc em đăng quang nhận vương miện Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 có vẻ không được vui, em có gặp sự cố nào lúc ấy không?

– Trên đoạn đường di chuyển từ phòng khách sạn lưu trí đến sân khấu nhận giải, em đã gặp sự cố giẫm phải kim khâu của ai đó làm rơi trên hành lang khiến chân em bị chảy nhiều máu, em đã khóc sưng hết mắt, nhưng vẫn phải cố gắng nén đau mang giầy cao gót và gượng cười xuất hiện trên sân khấu để nhận giải. Đó là lý do dù rất hạnh phúc khi được nhận 02 giải thưởng quan trọng và giành vương miện Hoa Hậu Hoàn vũ nhí 2019 bảng Tod nhưng khuôn mặt của em không thể tươi vui như mọi khi!

– Em đã chuẩn bị cho việc đi thi ra sao?

– Em chuẩn bị về tinh thần và sức khỏe thật tốt vì cuộc thi diễn ra ở Châu Âu, thời tiết lạnh hơn Việt Nam, rất dễ bị cảm cúm. Bên cạnh đó, em phải rất vất vả để cân bằng thời gian giữa việc học văn hoá ở trường và luyện tập cho các phần thi của Hoa hậu Hoàn vũ nhí hàng ngày sau giờ học. Em cũng rất chú trọng đến phần hình ảnh và trang phục tại cuộc thi. Gia đình em sống tại Hải Phòng nhưng trang phục dự thi của em lại do hai nha thiết kế ở hai đầu đất nước thực hiện (NTK Trần Ninh Hưng ở TPHCM và NTK Trần Thanh Mẫn ở Hà Nội). Em đã xây dựng thành công hình ảnh về thiếu nhi Việt Nam mới trong mắt bạn bè quốc tế: Xinh đẹp, năng động, tài năng và thân thiện.

19 21 22 23

– Em nhận sự ủng hộ của gia đình, bạn bè thế nào?

– Gia đình cũng như nhà trường là động lực để em cố gắng mang tự hào và vinh quang về cho Việt Nam. Bố mẹ đã ủng hộ, tạo điều kiện cho em rất nhiều để hiện thực hoá ước mơ trở thành Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới 2019. Bên cạnh đó, các thầy cô cùng các bạn ở lớp 1A2 trường PTLC Vinschool Imperia, Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng đã luôn quan tâm theo dõi và động viên em từ lúc chuẩn bị đi thi cho đến lúc đăng quang. Em cảm thấy may mắn vì điều đó,sự cổ vũ của mọi người đã giúp em luôn tự tin và có được tâm lý thoải mái trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

MINH TRÍ

LEAVE A REPLY