Vừa qua, siêu mẫu thế giới Coco Rocha đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM để kí kết thành lập chi nhánh của NOMAD MGMT – một trong những công ti tìm kiếm và quản lí người mẫu uy tín nhất thế giới – tại Việt Nam.

Là một cô gái trẻ lớn lên ở thành phố Vancouver Canada, Coco Rocha chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất ngành thời trang. Sau khi được một nhà săn lùng người mẫu phát hiện từ cuộc thi Tìm kiếm vũ công Ai-len, Rocha được giới thiệu với nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Steven Meisel. Ngay sau đó, cô xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue Ý vào tháng 3/2006, tạo nên một cơn sốt trong kinh đô thời trang lúc bấy giờ.

1 2 3 4

Ngay lập tức, nàng mẫu sải bước trên các sàn diễn thời trang cho các thương hiệu danh tiếng như Marc Jacobs, Versace, Prada, Louis Vuitton, Dolce & Gabbana, Chanel, Balenciaga và vô số các thương hiệu thời trang khác. Cái tên Coco Rocha đã thật sự bùng nổ khi cô là người mẫu mở màn và kết thúc Bộ sưu tập Thu Đông của nhà mốt Jean Paul Gaultier năm 2007 bằng việc nhảy một vũ điệu Ai-len trên sàn diễn. Coco cũng thường xuyên xuất hiện trên trang bìa và các trang bài thời trang của nhiều tạp chí danh tiếng, là gương mặt quảng cáo cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng thế giới.

Tháng 12 năm 2009, Vogue Paris xướng tên Coco Rocha trong danh sách 30 siêu mẫu hàng đầu thập kỷ. Là một trong những người mẫu đa tài và có chuyên môn cao, các fan hâm mộ, kể cả cựu siêu mẫu Tyra Banks cũng đặt cho cô biệt danh là “Queen of Pose”. Với chuyên môn cao kết hợp cùng với tính cách thu hút, Coco cũng nhiều lần ghi hình trên Kênh Tin tức E! cũng như từng là giám khảo thảm đỏ cho giải Grammy và MTV Video Music Awards. Năm 2012, Coco là phóng viên đại diện cho tạp chí People trong sự kiện Met Ball. Nắm bắt xu hướng phát triển của mạng xã hội ngay từ rất sớm, sự hiện diện của Coco trên các trang mạng Instagram, Snapchat, Tumblr, Twitter, Facebook, Google+, Tencent Weibo, Sina Weibo và hàng loạt các trang mạng xã hội khác đã giúp cô có hơn 17 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

5 6 7 8

Tháng 6/2016, Coco trở thành nhà quản lí và là người đồng sở hữu công ty NOMAD MGMT. Với chi nhánh tại Việt Nam, Coco hi vọng sẽ tạo điều kiện cho nhiều người mẫu Việt có cơ hội nâng cao chuyên môn và cọ xát với môi trường thế giới.

LỆ THANH

LEAVE A REPLY