Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu 2015 Phạm Thiên Trang (đăng quang tại Las Vegas – Mỹ) do công ty Earth Media (Việt Nam) và VN Pageant (Mỹ) tổ chức là đại diện Việt Nam theo lời mời chính thức của ban tổ chức cuộc thi Mrs. Globe 2017 (thi 2016 nhưng người thắng giải là của năm 2017) diễn ra tại Đảo Hải Nam – Trung Quốc từ ngày 1 – 12/12/2016. Các thí sinh cùng nhau tụ tập về khu nghỉ dưỡng Hainan Clearwater Bay thuộc thành phố Tam Á.

a-2 a-3 a-8 a-10 a-13 a-14

Năm nay cũng là năm mà ban tổ chức cuộc thi kỷ niệm lần thứ 20 của Mrs. Globe. Từ năm 1996 cuộc thi Mrs.Globe đã được tổ chức và là một trong những cuộc thi sắc đẹp được quốc tế công nhận cũng như nổi tiếng nhất trên thế giới.

Cuộc thi có 56 thí sinh đến từ các nước trên thế giới. Đương kim Hoa Hậu Phu Nhân Hoàn Cầu 2016 là người Liban (Lebanon) – Sylvia Yammine cũng đến dự. Ngay khi đặt chân đến Sân bay quốc tế Phượng Hoàng – thành phố Tam Á (Hải Nam), Phạm Thiên Trang đã bị thất lạc 3 vali hành lý. Đến sáng ngày 3/12, Phạm Thiên Trang mới nhận lại được hành lý thất lạc. Tuy vậy, cô vẫn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc thi với các bạn bè quốc tế. Trong các buổi dạ tiệc, gặp gỡ báo chí, Phạm Thiên Trang luôn rạng ngời bên cạnh các Hoa hậu phu nhân khác như: Hàn quốc, Trung quốc, Singapore, Ấn Độ…

a-5 a-6 a-19 a-21 a-23 a-30

Các thí sinh tập trung thưởng thức món ăn và thăm khu tự trị dân tộc Lê Lăng Thủy ở tây đông nam đảo Hải Nam. Dân tộc Lê là một trong những tộc người cư ngụ lâu đời tại Hải Nam có nguồn gốc với dân Lạc Việt (là tổ tiên của người Việt ta hiện nay) trong dòng Bách Việt. Sau khởi nghĩa Hai Bà Trưng thất bại, đảo Hải Nam và dân tộc Lê bị nhà Hán thôn tính và trở thành một phần cực nam của nước Trung Quốc.

Đến với cuộc thi, Hoa Hậu Phạm Thiên Trang đã chọn bộ quốc phục với ý tưởng lấy cảm hứng từ nhân vật Thái Hậu Dương Vân Nga để nêu bật tin thần dân tộc chống xâm lăng, khẳng định chủ quyền của quê hương.

a-38 a-43 a-44 a-50 a-52

Chiếc áo màu đỏ được các nghệ nhân thêu tay cùng những họa tiết Rồng thời Tiền Lê và Lý bên cạnh hoa Sen (Quốc Hoa của Việt Nam) một cách  tỉ mỉ và đính đá công phu, sang trọng.

 Bộ quốc phục của đại diện Việt Nam tại Mrs. Globe 2016 (Hoa Hậu Phu Nhân Hoàn Cầu Quốc Tế 2016) là sự kết hợp ý tưởng của Đỗ Huy Hoàng và sự kỳ công phối màu, thực hiện kỹ thuật của nhà thiết kế thời trang quốc tế Cory Trần (Thương Hiệu Cory Couture và hiện đang xuất sắc ghi tên mình vào Top 5 nhà thiết kế chuyên nghiệp xuất sắc nhất Châu Á – Lễ Trao giải sẽ diễn ra tại Trùng Khánh vào ngày 30/12 tới đây)

NGỌC NGA

LEAVE A REPLY