Năm nay có thể xem là một năm thành ông của NSƯT Mỹ Uyên với lịch làm việc dày đặc, nhất là những ngày cuối năm khi cô cùng lúc vừa tham gia phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ, 100 ngày bên em, Lời nguyền gia tộc, Lật mặt và phim truyền hình Cả một đời ân oán. Đặc biệt, phim truyền hình Cả một đời ân oán dài đến 75 tập, lại quay ở Hà nội khiến cô di chuyển khá nhiều. Mấy tháng qua, cô phải bay đi bay lại giữa TPHCM và Hà Nội rất nhiều lần để hoàn thành bộ phim vì nhân vật của Mỹ Uyên khá nhiều đất diễn. Hiện Mỹ Uyên đang cố gắng sắp xếp lịch quay kịch Tết cho HTV và vẫn tiếp tục bay ra Hà Nội quay phần 2 cho phim Cả một đời ân oán đến tận ngày đưa ông Táo 23 tháng Chạp.

1 2 3 4 5 6

Ngoài công việc của một diễn viên, năm qua Mỹ Uyên cũng đón nhận tin vui khi được bổ nhiệm làm giám đốc Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, TPHCM. Ở cương vị một người quản lý, dù năm qua sân khấu 5B Võ Văn Tần gần như gần như không có hoạt động gì nhưng Mỹ Uyên cùng ekip cũng đã kịp để lại dấu ấn với vở kịch Dấu xưa khắc họa về hình tượng Bác Hồ được dư luận đón nhận nồng nhiệt. Trong vai trò mới, Mỹ Uyên cho biết năm 2018 cô sẽ dồn sức nhiều hơn cho sân khấu. Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần sẽ tham gia Liên hoan nghệ thuật sân khấu Kịch nói toàn quốc vào tháng 4. Ngoài ra, sẽ dựng vở mới, thực hiện 30 suất diễn theo yêu cầu của Thành ủy TPHCM. Cụ thể, cuối tháng 3 sân khấu sẽ sáng đèn lại với những kịch bản mới và tái dựng lại những kịch mục mà khán giả yêu thích. Cô cho biết sẽ cố gắng giữ vững thương hiệu và phong cách kịch của sân khấu nhỏ 5B theo cách thể nghiệm. Bên cạnh đó nhà hát sẽ mở thêm lớp dạy nâng cao cho các bạn trẻ và lớp diễn viên nhí. Trước đây nhà hát cũng là nơi đầu tiên mở lớp nay Mỹ Uyên muốn tiếp nối con đường những bậc thầy cô anh chị đi trước.

Dù bận rộn vào những ngày cuối năm nhưng Uyên cho biết cô vẫn là người phụ nữ truyền thống, mỗi dịp tết cổ truyền vẫn lo tươm tất bàn thờ ông bà trang hoàng nhà cửa, không quên mặc áo dài dạo chợ hoa, đường hoa ngày xuân và đi chùa cầu xin bình an, công việc hanh thông. Và một trong những thương hiệu được NSƯT Mỹ Uyên yêu thích đồng hành trong nhiều năm qua chính là thương hiệu áo dài cách tân Chuồn Chuồn Ớt của NTK Sương Nguyễn. Năm nay cũng không ngoại lệ khi NSƯT Mỹ Uyên quyết định chọn BST Cô Ba du xuân của Chuồn Chuồn Ớt để xuống phố.

7 8 9 10 11 12

Nói về BST lần này, NTK Sương Nguyễn cho rằng, chưa bao giờ, hình ảnh Cô Ba Sài Gòn của những thập niên 60 -70 của thế kỷ trước lại có sức sống mãnh liệt đến thế, và chính điều này cũng truyền cảm hứng bất tận cho các NTK Việt thoả sức sáng tạo với tà áo dài Việt Nam.

Khởi đầu, NTK Sương Nguyễn ra mắt BST “Cô Ba Saigon” vào dịp 8/3/2016 với cú hích táo bạo khi dùng người mẫu trình diễn là các Hot Fabooker, khách hàng và bạn bè thân quen. Và đến khi bộ film Cô Ba Saigon trình chiếu, chính tà táo dài đã làm nên những thước film lộng lẫy. Sau bao năm hội nhập đủ các trào lưu văn hoá, sự giao thoa thời trang đã chứng minh áo dài vẫn vẹn nguyên giá trị trong lòng người Việt. Trước đây, áo dài dường như chỉ xuất hiện trong các dịp trọng đại như cưới hỏi, nghi thức tiếp đón cấp cao, đồng phục… thì nay đã trở thành xu hướng thời trang cực hot mỗi độ Xuân về.

Cô Ba là danh xưng mỹ miều dành cho các tiểu thư con nhà khuê các ở Miền Nam và Sài Gòn, là con thứ hai trong gia đình (người Nam gọi anh Hai – chị Hai cho người con cả, và cô Ba – cậu Ba cho người con thứ hai). Cô Ba đẹp và cũng là một fashionita chính hiệu (vì đa số các cô học trường Tây). Cô Ba luôn phục sức chỉn chu với tóc chải bới cầu kỳ hoặc uốn xì – tôn vểnh, mái phồng và không quên điểm xuyến chiếc băng đô xinh yêu hoặc thắt khăn lụa. Cô vẽ mắt mèo, tô son đỏ, đeo trang sức ngọc trai, hẳn nhiên là không thể thiếu chiếc xắc tay nhỏ xinh – kính đen to bản sành điệu.

13 14 15 16 17

Hoạ tiết áo dài Cô Ba đúng chuẩn là chấm bi, in hoa nhỏ xinh, gothic – gạch bông, các tông màu trầm lạnh và rực rỡ đều được chấp nhận, Xuân mà!

Và dù không phải là một model chuyên nghiệp nhưng với kinh nghiệm diễn xuất cùng với vốn sống dày dặn lại am hiểu Sài Gòn, NSƯT Mỹ Uyên đã thể hiện trọn vẹn khí chất, phong thái một Cô Ba điệu đàng, gợi tình mà không mất đi nét duyên dáng, thuần phong vốn là một nét duyên của Sài Gòn xưa vẫn còn lưu dấu mãi đến hôm nay.

NGỌC NGA

Photo: Koo – Coban

Makup: Sang Nguyễn

Model: NSƯT Mỹ Uyên

Áo dài: Chuồn Chuồn Ớt

LEAVE A REPLY