Nhạc sĩ Đức Trí đã nhận lời đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình Nhạc hội song ca – phiên bản Việt Nam của chương trình truyền hình thực tế Duet Song Festival.

5

Nói về lí do nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho chương trình “Nhạc hội song ca”, anh chia sẻ:

“Đơn giản bởi vì sau khi xem qua chương trình, tôi thấy rằng đây là một chương trình thú vị. Cũng là chương trình truyền hình thực tế, cũng có yếu tố tranh tài thi thố nhưng nó hoàn toàn khác hẳn với các show khác. Mọi thứ ở đây nó thiên về cảm xúc và “độ chơi” của những người trong cuộc. Và bởi vì vui nên tôi nhận lời”.

2 3

Tiết lộ về những điều độc đáo và thú vị trong chương trình Nhạc hội song ca cũng như nhiều e ngại về việc Việt hóa một chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ đánh mất đi cái đặc biệt của phiên bản gốc, nói về sự dung hòa giữa format Hàn và văn hóa Việt, nhạc sĩ Đức Trí lý giải: “Âm nhạc của Hàn và Việt khác nhau nên tất nhiên biên tập cũng sẽ khác nhau. Ban tổ chức và giám đốc âm nhạc chỉ dựa vào format gốc để thực hiện đường dây chứ không phải nội dung. Tôi nghĩ dù cho có làm như bản gốc thì cũng chưa chắc hợp với gu thưởng thức người Việt. Thế nên, nội dung của chương trình nhất định là làm theo gu thưởng thức của người Việt”.

1 4

Chương trình Nhạc hội song ca gồm 16 tập, mỗi tập có 5 cặp song ca tranh tài để tìm ra 5 cặp thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết. Đến với vòng chung kết, 5 cặp thí sinh sẽ được tài trợ chuyến đi Hàn Quốc để học hỏi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa. Sau đó, trở về Việt Nam để cùng nhau tranh tài cho vị trí: CẶP ĐÔI XUẤT SẮC NHẤT! Ngay tập đầu tiên, các bạn thí sinh có dịp hát song ca cùng ca sỹ đến từ Hàn Quốc, cùng hát ,cùng giao lưu.

MINH KHA

LEAVE A REPLY