BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 khẳng định Nguyễn Thị Thành đã nói dối đồng thời nhờ cơ quan công an vào cuộc, tìm ra kẻ bôi nhọ uy tín cuộc thi.

Chiều 15/8/2016, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức gặp gỡ với báo giới để chia sẻ về việc buộc Nguyễn Thị Thành dừng thi do thí sinh này vi phạm quy chế phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể, Nguyễn Thị Thành, khi bị BTC phát hiện có “thẩm mỹ răng”, đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh mình bị tai nạn, bác sĩ buộc phải trồng 8 chiếc răng sứ. Sau khi BTC yêu cầu dừng thi, thí sinh này đã có nhiều phản ứng và dân mạng cho rằng quuyết định của BTC quá khắt khe với Nguyễn Thị Thành.

Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2016 khẳng định với báo giới: trong sự việc này, có yếu tố không trung thực từ phía thí sinh Nguyễn Thị Thành.

BTC HHVN 216 khẳng định Nguyễn Thị Thành đã lừa dối dư luận

Sau khi xét lập Tổ công tác đi chứng thực và phát hiện nhiều yếu tố không minh bạch, BTC đã nhờ công an và pháp luật vào cuộc và tìm được lý do rõ ràng.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết:

“Khi bị BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày dây dưa, Nguyễn Thị Thành đã trình ra đơn cứu xét một bộ hồ sơ vụ việc gồm:

1. Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L, đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang (có trụ sở tại đường Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5) nơi cô làm thử việc được 3 ngày

2. Toa thuốc của bác sĩ V.T.N, làm việc tại một phòng khám tại đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM, người đã khám cấp cứu, trong toa ghi rõ “Bệnh nhân bị chảy máu và gẫy răng.

Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…” và “Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng” với liệt kê các răng cụ thể

3. Xác nhận của bác sĩ N.H.T, phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP.HCM. Bác sĩ T. xác nhận đã khám cho bệnh nhân Thành sau khi cô này được bác sĩ N. sơ cứu và chỉ định điều trị.

Bác sĩ T. xác nhận do răng lợi của Thành bị chấn thương và nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này đã thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Nguyễn Thị Thành.

BTC đã lập tổ công tác đi xác minh các tài liệu trên. Tổ công tác nhận định hồ sơ này có nhiều điều phi lý như công ty nơi Nguyễn Thị Thành khai bị ngã chấn thương ở mức độ nặng như vậy nằm rất gần những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Quân y 7A, Bệnh viện Đại học Y, Dược, nhưng cô này lại được đưa đi cấp cứu sang một nơi xa hơn rất nhiều, tận đường 3/2 bên Quận 10; đặc biệt, tại cả 2 phòng khám đều không ghi nhận bất cứ thông tin nào về trường hợp của Nguyễn Thị Thành.

Xuất phát từ quan điểm bất luận làm răng sứ trong trường hợp nào thì Nguyễn Thị Thành cũng không đáp ứng quy định thể lệ cuộc thi là phải “có vẻ đẹp tự nhiên” và phải rời cuộc thi; đồng thời với mong muốn giữ gìn thể diện cho thí sinh, tránh phải công bố cụ thể thông tin cá nhân của thí sinh trước công luận, và cũng do Vòng chung kết đã quá cận kề mà quá trình điều tra có thể phải kéo dài, ngày 9/8/2016, đại diện BTC cuộc thi đã gặp Nguyễn Thị Thành thông báo cô không đủ điều kiện tiếp tục tham dự, đề nghị cô tự nguyện rút khỏi cuộc thi với lý do hợp lý để BTC khép lại hồ sơ, tránh một scandal.

Đáng tiếc là Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận thiện ý của BTC. Cô và những người đứng sau đã phát tán thông cáo báo chí vu cáo BTC, triển khai cả một chiến dịch bôi nhọ, mạt sát BTC trên một số tờ báo, trên facebook và mạng xã hội làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam buộc lòng phải phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ Nguyễn Thị Thành.

Trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T. phải khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Phạm Thị Thành vì một số người quen nhờ. Cơ quan công an đã chuyển giao cho BTC các tài liệu ghi lời thú nhận đã làm các giấy xác nhận sai sự thật các bác sĩ N. và T. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ.

Trong thông cáo báo chí này, trên quan điểm nhân văn, BTC chưa công khai tên đầy đủ những người trên và địa chỉ các cơ sở mà họ làm việc vì nhiều khả năng họ làm điều đó vì nể nang và không lường trước được hậu quả. Hơn nữa, cuối cùng thì họ cũng đã thành khẩn khai nhận hành vi sai trái của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải nói rằng trong toàn bộ sự việc ngụy tạo giấy tờ và cả chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm BTC sau đó, một mình cá nhân Nguyễn Thị Thành không làm được mà có bàn tay của những kẻ đứng sau chủ mưu. Ở một khía cạnh nào đó, có thể coi Nguyễn Thị Thành như một nạn nhân. Từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và các tài liệu trinh sát, chúng tôi có cơ sở để đặt nghi vấn đối với một bầu sô tên K. và một hoa hậu tên H. BTC đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự dính líu của những người này để có biện pháp xử lý thích đáng”.

Nguyễn Thị Thành đã lừa dối cuộc thi Hoa hậu

Thí sinh Nguyễn Thị Thành không trung thực khi khai báo với BTC cuộc thi

BTC cuộc thi thông báo, sau Nguyễn Thị Thành, có 2 trường hợp thí sinh cũng đang được xem xét vì vi phạm quy chế phẫu thuật thẩm mỹ là Trần Thị Thu Hiền và Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Theo Emđẹp

LEAVE A REPLY