Friday, July 10, 2020

Sao Việt bất ngờ với đẳng cấp của Đại hội mỹ nam

Bên cạnh dàn ngươi mẫu nam đẳng cấp với sự quỵ tụ của nhiều nam vương, á vương Quốc tế, siêu mẫu chuyên nghiệp…...
More

  Latest Posts

  Hoa Hậu Hải Dương rạng rỡ đón Hoa Hậu Siêu Quốc Gia 2017 Jenny Kim thăm Việt Nam

  Tối qua 13/12, đương kim Hoa Hậu Siêu Quốc Gia Jenny Kim và Nam vương Siêu Quốc Gia Gabriel Correa bất ngờ xuất hiện tại...

  Hoàng Kỳ Nam, Á vương Tiến Đạt làm giám khảo cuộc thi người mẫu thể hình sinh viên

  Nam ca sĩ – diễn viên Hoàng Kỳ Nam lần đầu ngồi ghế nóng cuộc thi Người mẫu Thể hình Sinh viên 2018 –...

  Tóc Tiên đặt hàng riêng NTK Công Trí 2 bộ trang phục trình diễn tại “MAMA 2017”

  Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mình trên thảm đỏ cũng như trên sân khấu trình diễn của 2017 MAMA Premiere in...

  Nhiều nghệ sĩ “đội mưa” đồng hành TURKEY DASH 5 – NỤ CƯỜI VIỆT 2017

  Theo thống kê của Bộ Y Tế, ở Việt Nam cứ 500 trẻ em được sinh ra, trung bình có 1 trẻ bị hở...

  Nghi án lừa đảo than khổ xin sữa mẹ rồi đem… bán gây bức xúc cộng đồng mẹ bỉm sữa

  Thông tin về một người phụ nữ kêu khổ, công khai xin sữa mẹ rồi lừa bán sữa cho người có nhu cầu, thu tiền túi trữ sữa và tiền ship đang khiến các mẹ bỉm sữa dậy sóng.
  Đi xin sữa mẹ về bán?

  Hiện nay, trên nhiều diễn đàn dành cho mẹ và bé, mạng xã hội Facebook, không hiếm những thông tin xin sữa cho con được nhiều người mẹ đăng tải và nhận được sự ủng hộ của các mẹ đang cho con bú. Những lời vận động xin sữa cho trẻ mồ côi, trẻ sinh non, trẻ bị bệnh có sức đề kháng yếu cũng được quan tâm. Phong trào cho sữa mẹ cũng được nhiều bà mẹ hưởng ứng để cùng động viên nhau nuôi con bằng sữa mẹ.
  Tuy nhiên, mới đây thông tin một người phụ nữ lấy “mác” xin sữa cho con nhưng lại dùng để bán, kiếm lợi nhuận đang khiến các mẹ bỉm sữa dậy sóng. Theo đó, một facebook cá nhân tên T.T đã đăng thông tin lên Fanpage nổi tiếng dành cho những người làm cha mẹ tố cách hành vi xin sữa rồi bán lại của một người phụ nữ. Theo đó người phụ nữ bị nghi bán sữa này thường đi xin sữa ở các diễn đàn mẹ cho con bú, trữ sữa rồi rao đem cho số sữa này, kèm bán túi trữ sữa và lấy tiền ship. Sữa mẹ trữ đông được người phụ nữ này giới thiệu là sữa của chị họ nhiều quá nên đem cho.
  Người đăng thông tin cho biết: “Sữa mẹ là dành cho các bé sinh non khát sữa. Còn mẹ này thì đi xin sữa mẹ và “bán lại”. Nói là bán lại nhưng mẹ này nói là lấy tiền cô này thuê ship đi lấy và lấy tiền đựng túi trữ sữa. Mọi người chú ý thành phần này nhé. Mình nói đây không phải sữa của mẹ ấy. Mà là sữa mẹ ấy xin của các mẹ khác về bán ạ”.
  Ngoài những dòng chia sẻ thì T.T cũng đăng một số hình ảnh làm bằng chứng cho việc mua bán sữa này.

  ảnh
  Một facebook cá nhân tên T.T chia sẻ thông vụ xin sữa mẹ về đem bán.
  sữa
  Đoạn tin nhắn cho thấy người “bán” sữa trao đổi, tính tiền túi đựng và tiền ship.
  tin nhắn
  Theo người bán sữa mẹ, vì chị họ cho sữa nhiều quá dùng không hết nên bán lại.
  Ngay sau khi thông tin này được đăng tải nó đã thu hút sự chú ý của nhiều mẹ bỉm sữa. Rất nhiều mẹ nhanh chóng nhận ra là đã từng gặp chị này, dùng tên tài khoản này đi xin sữa của rất nhiều mẹ trên một diễn đàn dành cho cha mẹ. Đa phần ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ trước hành vi mua bán sữa mẹ trắng trợn này của người phụ nữ.
  “Trào lưu xin sữa mẹ cho bé mồ côi, mẹ đang stress, ốm hoặc tạm thời giảm hụt sữa, là một hành động nhân văn, và người tặng thường chỉ yêu cầu lấy lại túi trữ sữa mà thôi. Người nhận luôn phải đến trực tiếp nhà người tặng để xin và đổi túi, chỉ có thế thôi. Sữa là máu, là tình yêu thương người ta dành cho con mình, và san sẻ với con người khác.

  Vòi vĩnh người xin sữa quà cáp hay đổi lấy thứ gì khác (ngoài túi trữ sữa) là đã khó chịu rồi, đằng này con mẹ này còn đi xin của người khác về bán, vin vào lòng tốt của người khác và thế bí của người đi xin để trục lợi. Không thể chấp nhận được!”, chị H.T.T chia sẻ ý kiến của mình.

  xin sữa
  xin sữa 2

  Nhiều bà mẹ tố người này thường xuyên xin nhiều thứ trên mạng về cho con vì sinh đôi, thiếu sữa.

  “Trước mình cũng có nhiều sữa trữ trong tủ cũng đăng lên cho mọi người đến lấy, chỉ cần mang túi trữ sữa mới đến đổi lấy sữa về. Mình cũng từng đọc một vụ có mẹ nhiều sữa nên đăng bán nhưng không có ý kiến gì vì là sữa của mẹ ấy nhưng vụ này thì mình chịu thua thật, xin sữa để rồi bán lại”, một người tên L.Q bình luận.
  Không chỉ xin sữa, người này còn bị nhiều mẹ “tố” là xin khá nhiều thứ như váng sữa, sữa chua, quần áo trẻ em. Theo nhiều mẹ trong một diễn đàn khá nổi tiếng của các bà mẹ bỉm sữa thì người này thường xuyên lên mạng kêu có con sinh đôi, hoàn cảnh khó khăn nên xin sữa để nuôi con. Chị N.P cho biết: “Trước mình cũng dính một lần, cho váng sữa, thế là bạn ấy qua xin mấy vỉ liền bảo là nhà có hai bé sinh đôi, có số điện thoại nên sau đó lại thỉnh thoảng nhắn hỏi xin đồ..”
  Còn chị D.T thì cho biết: “Đi xin nói nghèo khổ lắm, nào là đẻ sinh đôi, nào là chồng không quan tâm các kiểu. Thế mà xin xong toàn chồng đến lấy. Đã xin một lần là lại nhắn tin xin tiếp…”
  “Chỉ lấy tiền hỗ trợ đi lại”
  PV liên hệ với số điện thoại mà cư dân mạng lan truyền và cho rằng đây là số của người chuyên “xin” sữa về bán, chúng tôi được một người phụ nữ trung tuổi cho biết: “Đấy là con gái tôi, nó hiền lành và có 2 đứa con nhỏ. Gia đình còn khó khăn, tôi khẳng định nó xin về cho con, nhưng cũng chia sẻ cho những trường hợp khác khó khăn tương tự chứ không mua bán”.
  Trả lời về việc có thông tin cho rằng con gái người này thường xuyên đăng tải lên các diễn đàn mạng xã hội còn bán lại cho người khác số sữa xin được, người này nói: “Đó là việc trao đổi vỏ sữa, vì con tôi phải đi mua vỏ đựng sữa. Còn ngoài ra thì do con tôi phải đi rất xa để nhận về, con tôi chỉ xin cái tiền hỗ trợ công đi lại thôi chứ không hề có chuyện mua bán. Không tin tôi đưa bạn đến tận một số bà mẹ đang thiếu sữa nuôi con ở bệnh viện Nhi để kiểm chứng”.

  Cũng theo lời người mẹ này, việc làm này trước hết là để phục vụ cho con nhỏ đang thiếu sữa. Sau đó, người đi xin lại tặng cho người khác có cùng hoàn cảnh, nhưng vô tình sự hiểu lầm của một số người đã khiến việc làm của người trong cuộc bị “ném đá”.

  Hiện các mẹ trong “cộng đồng mẹ bỉm sữa” vẫn đang xôn xao bàn tán trước sự việc này và dặn nhau cần cẩn trọng trong các hoạt động từ thiện, cho sữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

   Theo Trí Thức Trẻ

  Latest Posts

  Hoa Hậu Hải Dương rạng rỡ đón Hoa Hậu Siêu Quốc Gia 2017 Jenny Kim thăm Việt Nam

  Tối qua 13/12, đương kim Hoa Hậu Siêu Quốc Gia Jenny Kim và Nam vương Siêu Quốc Gia Gabriel Correa bất ngờ xuất hiện tại...

  Hoàng Kỳ Nam, Á vương Tiến Đạt làm giám khảo cuộc thi người mẫu thể hình sinh viên

  Nam ca sĩ – diễn viên Hoàng Kỳ Nam lần đầu ngồi ghế nóng cuộc thi Người mẫu Thể hình Sinh viên 2018 –...

  Tóc Tiên đặt hàng riêng NTK Công Trí 2 bộ trang phục trình diễn tại “MAMA 2017”

  Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mình trên thảm đỏ cũng như trên sân khấu trình diễn của 2017 MAMA Premiere in...

  Nhiều nghệ sĩ “đội mưa” đồng hành TURKEY DASH 5 – NỤ CƯỜI VIỆT 2017

  Theo thống kê của Bộ Y Tế, ở Việt Nam cứ 500 trẻ em được sinh ra, trung bình có 1 trẻ bị hở...

  Don't Miss

  Đoan Trang đưa đại gia đình sang Châu Âu du lịch

  Vừa qua tranh thủ con gái nghỉ hè Đoan Trang đã thu xếp công việc đưa cả gia đình bên ngoại sang Châu Âu...

  Mr Đàm trao 300 phần quà và 3 căn nhà tình nghĩa tại Quảng Bình

  Mặc dù bận rộn lịch làm việc và lịch diễn kín mít trong quý cuối năm nhưng sáng qua, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng...

  Thanh Hằng tiếp tục làm vedette trong bộ sưu tập “Thứ sáu của chị”

  Trong chương trình Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, siêu mẫu Thanh Hằng tiếp tục làm...

  Công Trí và cuộc nổi loạn của phái đẹp chốn công sở

  Sau một năm thành công vang dội đến từ sự ưu ái “chọn mặt gửi vàng” của các ngôi sao tầm cỡ quốc tế...

  Mai House chào đón 1.300 quan khách APEC

  Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Đà Nẵng, các hoạt động của giới doanh nhân luôn được quan tâm...

  Stay in touch

  To be updated with all the latest news, offers and special announcements.