Với việc ngày càng vắng mặt trên sân khấu cải lương cả nước, nhiều nghệ sĩ gạo cội ra đi, lớp bỏ nghề. Nhưng bên cạnh khó khăn đó, vẫn còn một số nghệ sĩ rất yêu nghề, quyết tâm chọn con đường đam mê của mình, nhằm cống hiến cho khán giả những nét đẹp của cải lương và việc Giữ mãi đam mê lần 1 được bắt đầu từ ý tưởng của Hoàng Đăng Khoa cộng với sự tiếp sức của nhiều anh chị em nghệ sĩ nhất là Chị Hai Kim Ngân (con gái của nữ nghệ sĩ Kim Ngọc) đã không ngại bỏ tất cả từ việc hao tốn kinh phí, công sức và đình trệ cả việc làm để hoàn thành tất cả các vai diễn, cùng với các nghệ sĩ trẻ gìn giữ bộ môn cải lương được yêu thích từ bấy lâu nay.

Giữ mãi đam mê được xem là một chương trình cải lương tuồng cổ đã qua 7 lần tổ chức, ngày càng được khán giả yêu mến ủng hộ bởi những tiết mục đặc sắc, ấn tượng qua các tiết mục được dàn dựng hoàn toàn mới qua phần kịch bản của tác giả Bạch Mai, người nổi tiếng với các tác phẩm kinh điển được viết lại như: Đào Tam Xuân phục hận, Thiên môn trận, Nhiếp chính thần phi và Triệu Tử Long Phá thiên môn trận.

Trong vở Đào Tam Xuân phục hận sẽ do đạo diễn kỳ cựu của đoàn Huỳnh Long năm xưa Hữu Huệ dàn dựng với sự tham gia của: Huy chương vàng Hoàng Quốc Thanh trong vai Vua Tống Triệu Khuông Dẫn, Hoài Nhung trong vai Hàn Tố Mai mê hoặc vị Vua làm nên tội tày trời.

21122437_1656330857718437_107173541109771314_o

Hoàng Đăng Khoa trong vai trung thần Cao Hoài Đức và nghệ sĩ Kim Ngân trong Đào Tam Xuân. Đặc biệt trong trích đoạn này có khách mời đặc biệt là NSUT Ngọc Dung người đã từ chối rất nhiều chương trình, nhưng rất cảm mến sự nhiệt tình ham học hỏi của nghệ sĩ Kim Ngân cũng như lòng say mê của các nghệ sĩ trẻ, chị đã đồng ý trở lại sân khấu lần này với một vai diễn rất đặc sắc.

Trong vở Nhiếp chính thần phi sẽ do đạo diễn – NSUT Hoa Hạ, người quá nổi tiếng qua hàng loạt vở cải lương đặc sắc như: Chiếc áo thiên nga từng được đầu tư 2 tỷ đồng diễn tại Sân Vận động Quân khu 7. Riêng vở Kim Vân Kiều quy tụ hơn 200 ngôi sao sân khấu. Tiếp đến là Chuyện tình Lan và Điệp rồi Hoàng đế Quang Trung, Dấu ấn giao thời, Trung thần… hầu hết các tác phẩm của chị đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả và sự yêu quý của các đồng nghiệp bằng tài năng thật sự của chị..

Nhiếp chính thần phi với sự góp mặt của nghệ sĩ trẻ Hoàng Đăng Khoa trong vai Ức Trai Tiên Sinh Nguyễn Trãi. Doanh nhân – Nghệ sĩ Kim ngân vai Thần Phi Nguyễn Thị Anh. NSUT Phượng Hằng vai Nguyễn Thị Lộ, diễn viên nhí Khánh Trân trong vai Thái Tử Bang Cơ, nghệ sĩ Tô Châu trong vai Vua Lê Thánh Tông, nghệ sĩ Kim Thoa trong vai Rắn Mẹ và quái kiệt Mỹ Chi trong vai Nhũ Mẫu, nghệ sĩ Công Minh trong vai Đinh Liệt cùng các nghệ sĩ Chí Bảo, Hữu Phương…

21083746_1655820457769477_6437173680416633900_o_1

Ở trích đoạn Mộc Quế Anh có mặt Quán quân ngôi sao Bình Tinh trong vai Mộc Quế Anh sánh vai cùng nghệ sĩ trẻ Thái Vinh trong vai Dương Tôn Bảo và Hoàng Đăng Khoa vào vai phản diện Gia Lục Hào Nam.. cùng các nghệ sĩ: Hữu Phương, Bảo Minh Khôi, Châu Linh, Lâm Cát Tiên, Bảo Anh

Triệu Tử Long phá thiên môn trận

Tái hiện lại trận chiến kinh thiên động địa của hai vị tướng trong hàng ngũ hổ tướng thời tam quốc chí do Hoàng Đăng Khoa (vai Triệu Tử) và Nguyên Dũng trong vai Trương Phi hợp cùng các binh hùng tướng mạnh tạo nên một trận chiến kinh hồn.

Chương trình Giữ mãi đam mê sẽ trình diễn vào lúc 20h thứ 7 ngày 11/11 tại Nhà Hát Công Nhân 30 Trần Hưng Đạo Q1. Giá vé 500 – 300 – 200 ngàn.

NGỌC HUY

LEAVE A REPLY