Sau khi được đưa vào đất liền, tang lễ Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi), sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 (tỉnh Nghệ An). Đến ngày 20/6 thi hài được đưa về quê nhà ở Bắc Giang.
Sáng nay (18/6), thi thể Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371) người gặp nạn trên chiếc máy bay Su-30MK2 đã được đưa vào đất liền trong sự mong ngóng của đồng đội và người thân. Hiện thi thể phi công Trần Quang Khải đang được đặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 (tỉnh Nghệ An).
Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, dự kiến tang lễ Thượng tá Khải sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 và chiều nay người nhà sẽ vào tới Nghệ An để cử hành tang lễ sau đó đưa về quê mai táng.
Hôm nay (18/6), tại quê nhà của Thượng tá Khải ở phố Giỏ, xã Tân Dĩnh (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), nhiều đồng đội cùng người dân trong vùng cũng đến chia buồn với gia đình anh.
Một người thân trong gia đình gọi anh Khải bằng cậu cho biết, anh Khải sinh ra trong gia đình có 11 người con, dưới anh Khải còn 1 em trai. Hiện vợ chồng anh Khải đã có một bé gái hơn 3 tuổi. Vợ anh là giáo viên. Cả nhà chỉ có duy nhất anh Khải theo nghiệp nhà binh. Do đặc thù của công việc nên anh ít khi về quê nhà.
Ngày 20/6, thi thể Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được đưa về quê nhà - Ảnh 2.

Người thân dựng bạt chờ đợi đưa thi thể Thượng tá Khải về quê nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, một người đồng đội của anh Khải cho biết, anh không những là người thầy mà còn là một người đồng đội tận tâm với công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong đơn vị. Anh cũng là một phi công giàu kinh nghiệm.
Theo thông tin chúng tôi mới nắm được, sáng sớm nay, một số người thân trong gia đình anh Khải đã lên trên Hà Nội bàn bạc với Bộ Quốc phòng để thống nhất tổ chức đám tang cho anh. Người nhà Thượng tá Khải cho biết, tang lễ sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4. Thứ 2 tuần sau (tức 20/6), sau khi tổ chức lễ tang thi thể anh sẽ được đưa về quê nhà, hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ rồi chôn cất tại quê hương.
Ngày 20/6, thi thể Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được đưa về quê nhà - Ảnh 3.

Thi thể Thượng tá Trần Quang Khải được đưa về đất liền. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, sáng 14/6, chiếc tiêm kích Su-30MK2 xuất kích từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), thực hiện các bài diễn tập theo kế hoạch. Hai phi công trên chuyến bay là Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi – Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923) và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi – Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923).
Sau đó, sở chỉ huy đã mất liên lạc với tiêm kích Su-30MK2, xác định máy bay đã gặp sự cố trên biển thuộc địa phận Nghệ An, hai phi công phải bung dù nhảy ra ngoài. Sáng 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá cứu sống và đến 13h30 ngày 15/6, anh Cường đã vào bờ an toàn.
Hàng loạt máy bay, tàu quân sự, tàu cá tiếp tục được huy động để tìm kiếm máy bay Su-30MK2 và phi công Trần Quang Khải.
Đến chiều tối ngày 17/6, ngư dân Nghệ An đã tìm thấy Thượng tá phi công Trần Quang Khải trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người. Được biết, vị trí của thi thể mà người dân cung cấp nằm ở khoảng 19,02 độ vĩ Bắc, 106,28 độ kinh Đông, cách đất liền hơn 40 hải lý về hướng đông bắc đảo Mắt. Thượng Tướng Võ Văn Tuấn Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND Việt Nam cho biết có thể phi công Khải sau khi tử vong, trong quá trình thi thể trôi thì bị dù cuốn vào người.
Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY