Nam phụ “Bảo vật thần y”: Từ Ảnh đế Hoa ngữ đến diễn viên phim cấp 3 để kiếm tiền trả nợ

Đã qua thời kỳ đỉnh cao, “Ảnh đế Hong Kong” Trịnh Tắc Sĩ chấp nhận đóng những vai nhỏ, ít đất diễn để có thù lao trang trải cuộc sống, chi trả tiền viện phí.

Bộ phim “Bảo vật thần y” hiện đang lên sóng lúc 20h các ngày trong tuần trên kênh THVL2 với cuộc tranh đấu không khoan nhượng giữa các thế lực nhằm chiếm lấy cặp bảo vật tượng đồng. Trong cuộc chiến này không chỉ có vua Tống, tên gián điệp Đoá Ân mà cả vị Thái sư nước Tống cũng mưu tính không ngừng để đoạt được bảo vật và bí kíp “trường sinh bất lão”. Thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không nhiều nhưng vị Thái sư này cũng khiến khán giả ấn tượng bởi sự nham hiểm. Luôn thể hiện sự trung thành tuyệt đối với vua nhưng sau đó, ông cũng có những toan tính, khuấy đảo thế cục.

Những diễn biến mới nhất cho thấy vua Tống đã có được trong tay trọn vẹn cặp tượng đồng châm cứu nhưng lại chịu sự uy hiếp của nhà Kim. Lợi dụng sự nhiễu loạn ở biên giới Tống – Kim, Đoá Ân đưa ra điều kiện sẽ trao đổi 16 châu để lấy 1 tượng đồng châm cứu. Vua Tống cũng xuôi lòng vì sự an ổn của đất nước, định sẽ trao đổi tượng đồng nam, giữ lại tượng đồng nữ. Ông cũng muốn sau cuộc trao đổi này, ông sẽ nhường ngôi cho con, cùng Thái sư về vùng Vân Nam để ở ẩn. Vị Thái sư nghe thấy liền lộ ra dã tâm của mình, đề nghị được bảo vệ tượng đồng còn lại và hứa sẽ đem theo cùng nhà vua. Mặt khác, hắn ta lại lập kế để có thể chiếm đoạt được tượng đồng còn lại từ tay Đoá Ân.

Còn An Đạo Toàn, từ một nhân vật quan trọng bảo vệ một trong hai tượng đồng lại rơi vào mối tình tay ba với công chúa Tấn Ngã và tỉ muội tốt Nhạc Tư Nhĩ. Vốn quen biết và có được cảm tình của tiểu thư nhà họ Nhạc nhưng gần đây vị thần y này lại “say nắng” công chúa nước Tống. Vị công chúa này cũng không ngần ngại dò hỏi rồi thổ lộ tình cảm của mình với An Đạo Toàn khiến mối quan hệ của 3 người càng thêm khó xử.

Nhạc Thái sư cũng lợi dụng hôn sự giữa con gái và An Đạo Toàn để thao túng anh, nhằm chiếm đoạt được tượng đồng. Người đảm nhận vai diễn này chính là nghệ sĩ kỳ cựu của TVB – Trịnh Tắc Sĩ. Và đây có lẽ là nghệ sĩ “quen mặt” nhất với khán giả trong số các diễn viên của “Bảo vật thần y” vì Trịnh Tắc Sĩ vốn đã đình đám trước đó với hàng loạt tác phẩm như  Hoàng Phi Hồng, Đại trượng phu nhật ký, Cận vệ Nam Trung Hải, Tổ trọng án,Truy tìm mật mã…

Nhiều người có thể không nhớ rõ tên họ của ông nhưng khi nhìn thấy Trịnh Tắc Sĩ, khán giả đều nhớ ngay hình ảnh “chàng mập nghĩa tình” hay anh “mèo béo”. Ở thời kỳ đỉnh cao, Trịnh Tắc Sĩ – người có ngoại hình “quá khổ” nhưng tài năng xuất chúng, từng được 2 lần vinh danh Nam diễn viên xuất sắc tại Kim Tượng. Ông cũng là sao nam được trả cát-xê cao màn ảnh Hong Kong trong những năm 80 – 90.

Tài năng và sự nổi tiếng ngày một lên cao giúp Trịnh Tắc Sĩ nhanh chóng sở hữu khối gia sản khổng lồ với nhiều bất động sản, nhà cửa, xe cộ. Năm 1993, ông hùn vốn cùng bạn để thành lập công ty chuyên sản xuất phim ảnh với tham vọng tạo ra những tác phẩm đình đám. Thế nhưng công ty điện ảnh thua lỗ, nợ nần chồng chất chỉ sau thời gian ngắn làm ăn.

Để có tiền trả nợ và ổn định cuộc sống, Trịnh Tắc Sĩ tích cực làm việc, thậm chí còn chấp nhận đóng phim cấp 3 để nhanh chóng có tiền. Mất hơn 10 năm nam diễn viên mới trả hết nợ nần và ổn định cuộc sống bên vợ con. Với sự lên ngôi của những ngôi sao trẻ hơn, Trịnh Tắc Sĩ bị xem như nghệ sĩ “hết thời”, chỉ đóng những vai phụ, ít đất diễn và xuất hiện mờ nhạt trên màn ảnh.

Ở tuổi ngoài 70, Ảnh đế một thời bị bệnh tiểu đường, thừa cân dẫn đến thể trạng ngày một suy yếu. Dù sức khỏe không tốt, Trịnh Tắc Sĩ vẫn gắng sức đóng phim ngày đêm để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp các con. Danh tiếng trong quá khứ không giúp cho Trịnh Tắc Sĩ có được cuộc sống an nhàn tuổi xế chiều, nhiều người gọi ông là “Ảnh đế chật vật” nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Admin