Trong giây phút tiễn biệt nữ sinh Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, sinh viên trường Đại học Ngoại thương) lần cuối, nhiều người thân, bạn bè đã không cầm được nước mắt. Ước mơ sau khi ra trường tìm được công việc lo cho cha mẹ chưa thành hiện thực thì Ngân đã mãi mãi ra đi.

Chiều 3/7, thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi), một trong 3 nữ sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội bị nước lũ cuốn trôi khi tham gia tình nguyện tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã được đưa về quê nhà ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại nghĩa trang Ngọc Long, phường Minh Khai, người thân đã căng bạt làm lễ tang cho nữ sinh xấu số. Rất đông bạn bè, người thân, bà con hàng xóm đã đến viếng tiễn biệt cô gái trẻ lần cuối. Nước mắt của bạn bè, người thân không ngừng rơi bởi sự ra đi đột ngột của nữ sinh viên này.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 1.

Rất đông người dân tới nghĩa trang tiễn biệt nữ sinh Ngân lần cuối.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 2.

Nhiều người hàng xóm đau xót trước sự ra đi của cô nữ sinh tài năng.

Từng dòng người lặng lẽ nhìn di ảnh của cô gái xinh đẹp khi đang ở tuổi đẹp nhất của đời người với bao hoài bão, ước mơ nhưng mãi mãi vĩnh biệt cuộc đời để lại nỗi đau lớn vô hạn cho những người thân ở lại. Nỗi đau mất mát dường như quá lớn khiến họ chỉ biết ôm nhau rồi rơi lệ.

Chị Phạm Thị Lệ (chị họ của nữ sinh Ngân) đau xót cho biết, tối qua khi nhận được tin dữ, cả gia đình đã khóc rất nhiều, nhiều người đã vội vã đi ngay trong đêm để đến khu vực nơi Ngân và hai bạn nữ cùng trường mất tích.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 3.

Bao giấc mơ, hoài bão của Ngân vẫn còn dang dở thì cô đã mãi mãi ra đi.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 4.

Kể từ lúc chị gái mất, em gái của nữ sinh Ngân khóc ngất bên di ảnh chị.

Chị Lệ nghẹn ngào cho chúng tôi biết gia cảnh buồn thương tâm của gia đình nữ sinh Ngân. Theo đó, Ngân là con gái cả trong gia đình có 2 chị em gái, dưới Ngân có một em gái năm nay lên lớp 12. Bố Nfgân vài năm nay bị bệnh, ốm đau liên miên kinh tế gia đình phụ thuộc vào cả người mẹ làm nghề sơn.

“Ngân học rất giỏi, em ấy từng được đi du học Nhật thế nhưng vì thương bố, sợ mẹ vất vả nên Ngân ở lại nước và theo học Ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tuổi 19 đẹp nhất cuộc đời với bao giấc mơ hoài bão. Nó bảo sẽ cố gắng học tập tốt sau này ra trường kiếm việc làm ổn định lo cho bố mẹ nhưng ai ngờ chuyến đi tình nguyện lần này trở thành chuyến đi định mệnh”, chị Lệ bật khóc.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 5.
Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 6.

Nhiều bạn học của nữ sinh không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Có mặt trong đám tang còn rất nhiều bè bạn cùng hàng xóm thân thích của gia đình. Trong mắt những người xóm giềng Ngân là cô gái vui vẻ, học giỏi và là tấm gương tốt cho những em lớp dưới và những người lân cận noi theo.

Mất đi đứa con ruột thịt, chị Huệ (mẹ Ngân) khóc cạn khô nước mắt. Chị không ngờ rằng con gái cách đây gần 1 tuần đi tình nguyện giúp đỡ những khu vực vùng sâu vùng xa đã mãi mãi ra đi không một lời từ biệt.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 7.

Trong giây phút tiễn biệt nhiều bạn sinh viên Ngoại thương bật khóc.

Mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn trôi: Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về, ai ngờ... - Ảnh 8.

Rất nhiều người dân tiễn chân cô nữ sinh.

“Nó bảo đi tình nguyện 1 tháng rồi về với gia đình, ai ngờ đi được 5 ngày thì nhận được tin dữ của con. Đau lòng quá…”, chị Huệ đau đớn nói. Vì thương con gái, anh Tiếp (bố Ngân) bị sốc nặng nên được người thân đưa về nhà nghỉ ngơi.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 3/7, thông tin với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương cho biết, hôm nay, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn trường đã cử nhiều cán bộ đến gia đình ba sinh viên tình nguyện tử vong để lo các công tác hậu sự.

Ông Triệu cho biết, trước mắt, thành đoàn Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu, và nhà trường hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi em. Ngoài ra nhiều đoàn cũng đến động viên thăm hỏi gia đình.

Trước đó, khoảng 17h chiều 2/7, một nhóm sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương gồm 4 người đi qua khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, một sinh viên đã được cứu thoát, còn 3 sinh viên khác mất tích gồm gồm Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương); Nguyễn Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, quê Hà Nội). Đến hơn 2h sáng nay lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 3 nữ sinh trên. Huyện Bình Liêu và UBND tỉnh Quảng Ninh mỗi đơn vị hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng để lo mai táng.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ

 

LEAVE A REPLY