Tối 9/4 vừa qua, tại lễ trao giải Cánh Diều 2016, bộ phim “Sài Gòn, anh yêu em” mà La Quốc Hùng làm đồng đạo diễn cùng Lý Minh Thắng đã đoạt giải “Phim truyện được yêu thích nhất”. Bên cạnh đó, phim còn đoạt thêm 3 giải phụ khác. Lần đầu làm đạo diễn đã đạt được giải thưởng lớn, La Quốc Hùng rất xúc động.

Nam diễn viên chia sẻ, trong khoảnh khắc đó anh thấy hạnh phúc và lạ lẫm, vì mình là diễn viên, chưa từng có giải thưởng nào mà nay lại đoạt giải nhờ làm đạo diễn. Tuy nhiên, thông qua điều này, La Quốc Hùng muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy tự tin thử sức và khám phá mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có cố gắng ắt sẽ thành công.

1 2 3 4

Không ít người thắc mắc, tại sao ban tổ chức không đọc tên La Quốc Hùng ở vai trò đồng đạo diễn phim, mà chỉ nhắc tên tổng đạo diễn Lý Minh Thắng. La Quốc Hùng nói, chuyện này rất bình thường, vì Á hậu có đẹp đến mấy thì người ta cũng thường chỉ nhớ đến Hoa hậu. Việc anh được tổng đạo diễn Lý Minh Thắng mời tham gia dự án này với tư cách một đạo diễn đã là điều quá may mắn và là cơ hội lớn để anh thử sức mình.

Tuy vậy, La Quốc Hùng cũng không tránh khỏi cảm giác buồn. Nhưng anh sẽ lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Anh hy vọng trong tương lai gần có thể tự đứng trên đôi chân của mình và thực hiện những sản phẩm đóng “mác” La Quốc Hùng.

5 6 7 8

La Quốc Hùng được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khuyến khích đi học ngành Đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Đến nay, anh đã theo học được khoảng một năm và vẫn còn tiếp tục. Dù lịch làm việc của một diễn viên không cố định, nhưng La Quốc Hùng luôn cố gắng sắp xếp để đến trường trau dồi thêm kiến thức. Anh chia sẻ, từ ngày học đạo diễn, anh nắm bắt được tâm lý của diễn viên hơn và ở vai trò này, anh có thể tác động đến cảm xúc của người diễn, rất thú vị và hấp dẫn.

La Quốc Hùng sẽ phát triển song song hai vai trò diễn viên và đạo diễn. Bởi, trên thế giới, rất nhiều nghệ sĩ cũng chọn “đi hàng đôi” như vậy và đều gặt hái thành công. Tháng 6 tới, La Quốc Hùng sẽ trở lại phim trường với vai diễn mới trong phim “Chuột” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Vai diễn sẽ rất mới lạ vì Hùng sẽ trở thành chàng trai nghèo, du côn…

MINH TRÍ

LEAVE A REPLY