Từng lọt vào top 5 cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 và đạt được giải thưởng Siêu mẫu phong cách, Jenny Lê Nguyễn là cái tên vừa lạ nhưng cũng vừa quen thuộc trong làng mẫu Việt. Sau nhiều năm tham gia các hoạt động thời trang, giải trí tại nước ngoài, với bề dày thành tích có được, Jenny Lê Nguyễn hạnh phúc cho biết cô đã quyết định trở về quê hương lập nghiệp.

Lớn lên và trưởng thành ở Mỹ, Jenny Lê Nguyễn hiện đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Los Angeles, và theo học tiếp ngành Thiết kế thời trang tại Istituto Marangoni – top 5 ngôi trường về thời trang và kinh doanh thời trang lớn nhất thế giới tại Paris, Pháp.

1 2 3 4

Nữ siêu mẫu thổ lộ rằng, sau khi tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012, cô cảm thấy cần dấn thân sâu hơn vào làng thời trang và người mẫu trên thế giới chứ không chỉ riêng ở Việt Nam. Vì lẽ đó, Jenny Lê Nguyễn đã quyết định ra nước ngoài để trau dồi thêm kiến thức và tìm kiếm cơ hội trải nghiệm công việc người mẫu tại xứ người. Lựa chọn này cũng phù hợp với sở thích cá nhân và có thể giúp cô mở rộng nhiều mối quan hệ như mong muốn.

Đồng thời, trong hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tại nước ngoài, Jenny Lê Nguyễn đã gặt hái cho mình bề dày thành tích và quá trình hoạt động đáng ngưỡng mộ như: Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Model Of The World 2013; đại diện Việt Nam dự thi Miss Asia Pacific World và nhận được giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương 2014; là giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi Miss Asia 2014 tại Malaysia; giữ vị trí Đại sứ kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh, đồng thời là Host của Fashion TV năm 2014; giám khảo cuộc thi Miss Cosmopolitan World 2015, 2016 và 2017; tham dự LHP Dubai và Hong Kong với vai trò người nổi tiếng; gần đây nhất là chiến thắng giải thưởng Luxury Brand Model Award 2017 tại Hàn Quốc…

5 6 7

Với ngôi vị Quán quân Luxury Brand Model Award 2017, Jenny Lê Nguyễn đã vinh dự trở thành người mẫu Việt Nam đầu tiên được International Model Association (Hiệp hội người mẫu quốc tế – viết tắt là IMA) cấp giấy chứng nhận là Siêu mẫu quốc tế.

Ngoài việc được IMA cấp giấy chứng nhận, Jenny Lê Nguyễn còn trở thành thành viên chính thức của Korean Actor Actress Film Association (Hiệp hội diễn viên điện ảnh Hàn Quốc). Cùng với việc gia nhập Hiệp hội diễn viên điện ảnh Hàn Quốc, Jenny Lê Nguyễn sẽ có cơ hội được mời tham gia đóng phim tại xứ Hàn.

“Tôi đến với con đường người mẫu bắt nguồn từ sự đam mê nhiều hơn chứ không nghĩ đến việc cạnh tranh sự nổi tiếng. Nếu không có niềm đam mê rất lớn từ thuở nhỏ thì tôi bỏ cuộc từ lâu vì thấy môi trường người mẫu ở Việt Nam khá phức tạp! Tuy nhiên, may mắn là thị trường người mẫu ở nước ngoài cạnh tranh khá công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Dẫu biết ở đâu cũng có sự ganh tị, nhất là trong môi trường này, thế nhưng khi ra nước ngoài làm việc, tôi chưa từng bị “chặt chém”, hay bị ăn hiếp trong những cuộc thi lẫn chương trình của nước ngoài, lúc nào tôi cũng được đồng nghiệp hỗ trợ”, Jenny Lê Nguyễn bộc bạch.

Quyết định về Việt Nam lập nghiệp sau thời gian dài xa xứ, dẫu có phần tự tin về kinh nghiệm làm việc quốc tế nhưng Jenny Lê Nguyễn vẫn thẳng thắn thừa nhận cô cũng chịu không ít áp lực.

“Tôi thấy nghệ sĩ Việt Nam phải chịu nhiều áp lực từ khán giả Việt, công chúng cứ phải chê trước đã rồi mới xét đến tài năng của nghệ sĩ. Điều này khác với khán giả nước ngoài, họ hiếm khi phê phán nghệ sĩ thẳng thừng mà luôn dựa trên cống hiến cùng tài năng của họ”, Jenny Lê Nguyễn chia sẻ.

8 9 10

Sở hữu chiều cao 1m75, vóc dáng gợi cảm cùng gương mặt mang nét lai Tây, Jenny Lê Nguyễn cho biết trong quá trình làm việc tại nước ngoài, không ai nghĩ cô là người Việt cho đến khi nữ siêu mẫu thổ lộ. Tiết lộ về định hướng phát triển trong tương lai tại Việt Nam, Jenny Lê Nguyễn bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội được cống hiến nhiều hơn cho lĩnh vực thời trang nước nhà. Ngoài ra, nữ siêu mẫu hy vọng sẽ có cơ hội “lấn sân” điện ảnh, vai diễn yêu thích của nữ siêu mẫu là dạng vai có cá tính và hành động theo phong cách một “đả nữ”.

Trước mắt, Jenny Lê Nguyễn sẽ lên đường sang Malaysia vào ngày 14/9 để góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi Miss Cosmopolitan World 2017, sẽ diễn ra vào ngày 16/9 sắp tới với vai trò giám khảo. Đây là năm thứ 3 liên tiếp cô đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” của cuộc thi.

THANH  MAI

LEAVE A REPLY