Mới đây, ca sĩ Hồng Nhung đã cho ra mắt album Phố à phố ơi – một album âm nhạc đặc biệt mà chị đã ấp ủ hơn 3 năm đã được thu thanh trọn vẹn trong những ngày vừa qua.

1 2

Phố à phố ơi gồm 11 tác phẩm âm nhạc được Hồng Nhung tuyển chọn đựa trên những câu chuyện kể về Hà Nội xưa và nay được chính Hồng Nhung viết nên để gửi gắm những tâm tư, tình cảm của một người con sinh ra, lớn lên và đã xa Hà Nội nhưng luôn mang theo trong mình những hình ảnh đẹp nhất, thân thương nhất vềtuổi thơ và quê hương… Bên cạnh những tác phẩm như Cây Vĩ Cầm (Lê Yến Hoa), Đêm nằm mơ phố (Việt Anh), Phố cổ (Nguyễn Duy Hùng)… Phố à phố ơi còn có những ca khúc được sáng tác dựa trên chính những kỷ niệm thời thơ ấu của ca sĩ Hồng Nhung với Hà Nội như Phố à phố ơi, Cây bàng của cha (Lưu Hà An), Về với đông, Phố thu (Vũ Minh Tâm), Thư Hà Nội (Nguyễn Vĩnh Tiến)Tôi xưa nay Hà Nội (Vũ Cát Tường)… Đặc biệt album còn có ca khúc Giấc mơ tôi do chính chị sáng tác và thể hiện.

3 4 5

Nếu có được cỗ máy thời gian, tôi sẽ quay ngược lại kí ức năm tôi 10 tuổi. Và điều tôi sẽ làm lại là sẽ luôn vâng lời bà nội tôi, sẽ không cãi bướng với bà, sẽ học từ bà để biết nấu nướng, sửa soạn những bữa cơm đơn giản mà thơm ngon, thanh tao một nếp nhà, vun vén từ tình yêu thương không nói thành lời… Kí ức trong tôi gần như là vô thức, mùi thơm tho của nồi xôi chín tới; ánh trăng nhàn nhạt trên những cánh hoa quỳnh đang nở; cái dễ chịu như là được cứu rỗi giữa đêm đông khi được thò hai bàn chân giá buốt vào trong chăn bông đã được sưởi bằng chai nước nóng; những buổi tối mất điện triền miên, bố tôi thắp đèn dầu còng lưng viết sách… Có nỗi vấn vương cho quãng giao thời giữa một Hà Nội xưa và một Hà Nội nay. Nhiều người luyến tiếc, nhưng tôi thì không. Bởi tôi đã ôm ấp ký ức quê hương trong tâm hồn mình, sẽ chẳng bao giờ phai nhạt…” –chị tâm sự.

Hãy nghe và cảm nhận một Hà Nội rất nên thơ và rất khác, nhé bạn!

HOÀNG ANH

LEAVE A REPLY