HỌC TRÒ MỸ TÂM – BẢO UYÊN TUNG MV “TẠI VÌ ANH” KỂ VỀ CHUYỆN TÌNH CỦA MÌNH

39

Ishowbiz- Tung MV “Tại Vì Anh”, Bảo Uyên kết hợp cùng MastaL kể về cảm xúc tình yêu khi còn học phổ thông của chính mình. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn hé lộ những khó khăn trong sự nghiệp suốt thời gian vừa qua và mối quan hệ với người thầy Mỹ Tâm cùng Đức Phúc.

“Tại Vì Anh” là một bản nhạc Pop đầy tươi vui, mang đúng tinh thần trẻ trung mà Bảo Uyên hướng đến. Sau bản hit “Soái Ca”, nữ ca sĩ tiếp tục cho thấy một phong cách âm nhạc trong sáng, nhẹ nhàng xuyên suốt sự nghiệp. Ca khúc là tâm tư của những cô gái mới biết yêu, đầy niềm tin và nhìn mọi thứ màu hồng, như lời bài hát đề cập: “Baby anh hãy lắng nghe câu ca em viết, để anh biết tình yêu của em gửi tặng anh. Hãy để yên cho tiếng con tim kia đập nhanh. Hãy gọi tên và luôn kề bên em nhé. I want u, hãy ôm em thật lâu mỗi ngày. I want u, hôn lên chiếc môi này nồng say”.

Ca khúc “Tại Vì Anh” cũng chính là những cảm xúc tương tư của Bảo Uyên khi học lớp 12. Nữ ca sĩ kể: “Lúc đó, mình thích nhiều người nhưng chỉ tương tư chứ không dám mở lời. Bài này được Uyên viết cách đây 3 năm cùng MastaL. Trong tình yêu, nếu thích ai thì mạnh dạn tỏ tình đi, đừng mãi thả “thính” hoài chỉ làm mệt nhau thôi. “Yêu em không? Anh đừng có cứ mãi thả hoài như vậy mệt lắm”. Giai đoạn đầu của tình yêu lúc nào cũng đẹp và trong sáng vậy đó, mọi người cứ tận hưởng nó với tâm thế thật hạnh phúc nhé”.

Với “Tại Vì Anh”, Bảo Uyên thực hiện một MV theo dạng travel blog tại Đà Lạt. Xuyên suốt MV, Bảo Uyên trở thành cô gái đang hạnh phúc cùng người yêu đi khắp nơi và tận hưởng tình yêu đó. Để có chi phí thực hiện các dự án âm nhạc gần đây, học trò Mỹ Tâm đi dạy thanh nhạc: “Đúng là trước đây Uyên gặp khó khăn về kinh phí làm nhạc. Giờ mình vừa đi hát, vừa đi dạy nên cũng đủ xoay sở. Uyên thấy rất hài lòng về những gì đang có hiện nay. Việc đi dạy khiến Uyên lúc nào cũng cười vì các học trò rất quậy. Chẳng cần phải đấu đá, cạnh tranh với ai. Nói câu này hơi đạo lý nhưng đối với Uyên, sống là để tận hưởng, để yêu thương. Môi trường nào không phù hợp thì Uyên không tham gia vào làm gì cho mệt thân. Mình sống có bao nhiêu lâu đâu”.

Sau The Voice 2015, Bảo Uyên có bước đệm tốt và ghi dấu trong lòng công chúng. Nữ ca sĩ được đánh giá là “bản sao của Mỹ Tâm”, có bản hit “Soái Ca” được người nghe đón nhận. Tuy nhiên, sự nghiệp của Bảo Uyên có sự chững lại sau đó. Đến nửa cuối 2020, cô mới thực sự trở lại mạnh mẽ với các sản phẩm âm nhạc.

Nói về “nốt lặng” vừa qua, Bảo Uyên tâm sự: “Trước đây chưa chuẩn bị tinh thần và vẫn nghĩ cuộc sống này màu hồng nên khi có sự cố Uyên bị trầm cảm một khoảng thời gian khá dài. Về sự cố thì xin cho mình giữ riêng vì giờ chuyện đã qua nên không muốn nhắc lại. Sau bao nhiêu năm, gặp bao nhiêu chuyện, giờ Uyên đã khác rồi mọi người ơi, như nữ ca sĩ Taylor Swift có viết “Cause she’s dead” vậy đó. Nói đùa chứ, mình vẫn dễ thương, chỉ là đã biết cách tự bảo vệ mình khỏi bão táp cuộc đời”.

Đến hiện tại, nhiều sự tò mò về mối quan hệ giữa hai thầy trò Mỹ Tâm Bảo Uyên sau The Voice. Bây giờ, nữ ca sĩ của “Soái Ca” tự tin có thể độc lập trên con đường âm nhạc của mình. Sau cuộc thi, Bảo Uyên đã học được nhiều điều từ người thầy Mỹ Tâm. May mắn và hạnh phúc của Uyên là được mọi người biết đến từ danh xưng học trò của Mỹ Tâm. Nhưng sau cùng, mọi thứ phải do bản thân cố gắng để thành công.

Bảo Uyên chia sẻ: “Danh xưng nào cũng sẽ lụi tàn theo thời gian vì mỗi người là độc nhất vô nhị, chẳng ai giống ai cả. Dòng nhạc mà Uyên theo đuổi cũng khác cô Mỹ Tâm nên cần nỗ lực nhiều hơn để khẳng định mình. Nói thật, mình không có nhiều tiền để có thể làm nhiều điều mong muốn trong âm nhạc. Chứ làm trò để nổi tiếng thì rất dễ. Nhưng nổi tiếng nhờ thực lực như anh Đen Vâu, chị Thuỳ Chi mấy ai làm được? Giờ mình sẽ làm tốt nhất trong khả năng để mang âm nhạc chất lượng đến cho khán giả là hạnh phúc rồi”.

Còn với người bạn cùng xuất phát điểm Đức Phúc, cả hai vẫn giữ liên lạc sau ngần ấy năm. Nhưng Đức Phúc bận chạy show quá nên cô cũng không dám nhắn tin để cho Đức Phúc tập trung làm việc. Với cô, Đức Phúc thành công như giờ là quá giỏi. Uyên rất mừng cho bạn mình luôn. Chỉ mong mỗi chặng đường âm nhạc, cả hai sẽ âm thầm ủng hộ nhau cùng tiến.

BẢO UYÊN ft.MASTAL – ‘Tại Vì Anh’ M/V

Sau “Tại Vì Anh”, Bảo Uyên vẫn tiếp tục làm nhạc và tìm tài trợ thực hiện MV gửi đến khán giả. Dù sắp tới rất bận rộn nhưng nữ ca sĩ vẫn thoải mái và hạnh phúc với những gì đang làm. Bảo Uyên hy vọng công chúng sẽ đón nhận tích cực những ca khúc của mình, để có động lực ra nhạc trong tương lai.

Admin