Helen Kym Bui là người Mỹ gốc Việt. Từ nhỏ cô đã theo bố mẹ định cư tại Mỹ nên đa phần cô tiếp xúc với nền văn hóa phương Tây, những gì thuộc về Việt Nam như văn hóa, ẩm thực, phong cách sống… với cô là hoàn toàn mới mẻ. Helen Kym Bùi cho biết, từ nhỏ cô đã theo học nhiều ngành nghề nhưng cơ duyên và niềm đam mê đã đưa cô đến với nghệ thuật. “Vì yêu nghệ thuận nên Helen đã tự mày mò học tập, tạo quan hệ với các bầu show, nghệ sĩ tại hải ngoại. Ban đầu là Helen chỉ tổ chức những show ca nhạc nho nhỏ cho cộng đồng người việt nơi Helen đang sinh sống và một số tiểu bang lân cận. Dần dần, mối quan hệ nhiều hơn, sự tin tưởng của nghệ sĩ với Helen cũng nhiều hơn nên Helen bắt đầu tổ chức những show đại nhạc hội, mời các ca sĩ từ Việt Nam như Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Cao Thái Sơn… cùng hợp tác với mình” – Helen cho biết.

Sau những thành công ở hải ngoại, vì muốn phát triển niềm đam mê nghệ thuật ở quê hương Việt Nam nên cô đã mở rộng thêm những hoạt động nghệ thuật ở trong nước.

1 2

Năm 2017, Helen quyết định thành lập công ty First Class Entertainment tại Việt Nam chuyên về hoạt động giải trí, tổ chức sự kiện để phục vụ khán giả trong nước. Từ bước đệm này, cô bắt đầu thử sức ở lĩnh vực mới là sản xuất một số MV ca nhạc, phim ngắn hợp tác cùng một số nghệ sĩ trẻ tài năng trong nước cũng như nhận lời làm sản phẩm cho các ca sĩ hải ngoại muốn về Việt Nam làm những sản phẩm. “Ban đầu Helen cũng gặp nhiều khó khăn lắm vì dù sao thị trường Việt Nam cũng “lạ nước lạ cái” với mình nhưng nhờ sự chỉ dẫn, giúp đỡ của một số anh chị đi trước, những anh chị đồng nghiệp thì Helen đã quen dần hơn với showbiz Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất” – cô bộc bạch.

Ngoài là nhà sản xuất trẻ tuổi và tài năng, Helen Kym Bui còn có gu thẩm mỹ trong phong cách thời trang của mình. Bằng chứng là cô đã có vài bộ ảnh thời trang với các nam siêu mẫu ở Việt Nam, tham gia diễn xuất trong MV ca nhạc của một số ca sĩ…

3 4

Để đánh dấu cho sự trưởng thành và muốn bước thêm một bước đi mới, Helen Kym Bùi và FC Entertainment quyết định thực hiện một dự án điện ảnh lớn tại Việt Nam trong năm 2018. Cô cho biết, số tiền đầu tư cho sản phẩm lần này sẽ cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm đã làm và cũng hợp tác với những đơn vị lớn hơn, chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực điện ảnh như Mỹ, Hong Kong, Hàn Quốc…

Helen Kym Bùi tâm sự: “Mọi thứ đang hoàn chỉnh từ kịch bản, một ê kíp phía sau Helen cũng đang chuẩn bị mọi khâu để thực hiện bộ phim một cách tốt nhất. Helen luôn ưu tiên những người trẻ, vì vậy dự án này Helen sẽ hợp tác với một ê kíp trẻ, năng động. Nếu mọi chuyện đúng như kế hoạch, Helen sẽ mời một số chuyên gia về lĩnh vực điện ảnh ở Mỹ và Hàn Quốc về Việt Nam cùng tham gia cho bộ phim lần này”.

Hy vọng đây sẽ là một bước đột phá với cô nàng bầu show xinh đẹp và tài năng Helen Kym Bùi. Cùng chờ xem nhé!

MINH ANH

LEAVE A REPLY