Chiều 9/11, buổi họp báo ra mắt chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Gem Center. Đây là chương trình dành riêng cho các ca – nhạc sĩ để họ được mang những ca khúc tự sáng tác đem lên sân khấu trình diễn và thi đấu. Sự kiện có sự tham gia của nhiều đơn vị báo chí truyền thông, cùng với đó là sự xuất hiện của Giám đốc âm nhạc chương trình – Nhạc sĩ Hoài Sa cùng ba “cánh tay gạt cần” quyền lực của mùa giải đầu tiên này: Nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Hai MC của chương trình là Nguyên Khang và Mỹ Linh. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của những ca sĩ trẻ: Ưng Đại Vệ, Phan Mạnh Quỳnh và nhóm nhạc MTV.

Sự xuất hiện rạng rỡ của những gương mặt nhạc sĩ “gạo cội” của làng âm nhạc Việt Nam nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Trong buổi họp báo, các nhà sản xuất âm nhạc cũng đã có những chia sẻ thú vị về Sing My Song cũng như đặt niềm tin về một mùa giải đầu tiên thành công tại Việt Nam.

skv18249 skv18258 skv18269 skv18273

Lần đầu tiên đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” ở một cuộc thi truyền hình thực tế, “bóng hồng” duy nhất trên ghế nóng – nhạc sĩ Giáng Son, chia sẻ: “Chất lượng thí sinh năm nay khiến tôi rất hài lòng, thậm chí có nhiều gương mặt quen là các ca sĩ nổi tiếng cũng đến với cuộc thi. Tôi rất hy vọng vào một mùa Sing My Song thành công tốt đẹp, đồng thời tìm ra những gương mặt tài năng nhất. Tôi rất mong chờ để được làm việc với các bạn thí sinh ở những vòng sau.

Về khả năng giành giật thí sinh với 3 HLV nam, có vẻ anh Đức Trí và Nguyễn Hải Phong rất có duyên. Đôi khi, cả hai nói hay quá, tôi không nói gì nữa, nhưng lúc tôi không nói thì thí sinh lại chọn về đội tôi. Có lẽ là cái duyên với nhau, đôi khi không nói gì nhưng vẫn nhận được điều mình muốn”. 

skv18275 skv18313 skv18318 skv18324 skv18330

Riêng Nhạc sĩ Đức Trí – người tạo hit cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay, với việc tham gia làm HLV một cuộc thi truyền hình thực tế, anh cho biết: “Tôi chưa bao giờ làm HLV một chương trình nào vì tôi cảm thấy không phù hợp và không sắp xếp được thời gian, đây là lần đầu tiên. Tôi nhận lời tham gia chương trình truyền hình Sing My Song vì tôi thấy được giá trị của chương trình, cũng như tôi biết mình cần phải làm gì cho dàn thí sinh. Là một nhà sản xuất âm nhạc, tôi rất muốn giúp các bạn phải biết mình viết gì, hát gì sao cho thật sự đúng và phù hợp với thị trường âm nhạc Việt Nam. Hơn thế nữa, chương trình còn có một cái hay khi thí sinh phải tự thể hiện ca khúc do mình sáng tác, đó là thử thách mà tôi gọi là ‘khắc nghiệt’. Điều đó, hứa hẹn một tương lai khá sáng cho nhạc Việt. Chúng ta sẽ thấy được những gương mặt mới, tài năng cả trong chuyên môn, giải trí. Đó cũng chính là lý do tôi nhận lời. Sing My Song sẽ rất thú vị cho người xem”.

Nói về yếu tố chuyên môn và giải trí của Sing My Song, với một người có kinh nghiệm về việc “chiêu dụ” thí sinh, Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Đây là một chương trình rất khác biệt, vì thí sinh không thể dối chính mình hay HLV về tài năng của mình. Đây là điểm lôi cuốn, thu hút thí sinh tham gia. Tôi đã từng làm rất nhiều chương trình, vì thế cũng có một chút kinh nghiệm lôi kéo thí sinh về đội. Nhưng 3 vị HLV còn lại thì cũng không vừa, ai cũng có những chiêu rất đặc biệt, ấn tượng nhất là anh Lê Minh Sơn. Bản năng của anh Sơn rất mạnh, quyết liệt, đôi lúc khiến tôi phải nhún nhường. Anh Trí thì khó lường lúc này lúc kia, chiến thuật rất siêu. Tuy nhiên, chúng tôi tham gia với tâm lý không đặc yếu tố giải trí nhiều, phải cẩn trọng để chọn ra những thí sinh để gạt cần”.

Qua 2 ngày ghi hình cho Sing My Song, nhạc sĩ Đức Trí cũng cho biết anh cũng rất ngạc nhiên với chất lượng thí sinh năm nay. Thậm chí có những thí sinh đã có những hit ở ngoài thị trường, tuy nhiên tại cuộc thi khả năng của họ lại rất khác, đó là sự bạo dạn bứt phá ra khỏi những “hộp nhỏ”, một điều rất đáng quý tại cuộc thi năm nay.

skv18332 skv18352 skv18365 skv18390

Nhạc sĩ Hoài Sa cho biết, 4 HLV ngồi đây đã có những ca khúc nổi tiếng được khán giả yêu thích và giới chuyên môn đánh giá cao. Đó cũng chính là điều mà chúng tôi đi tìm tại chương trình này, đây là một nhiệm vụ rất nặng nề cho 4 “cánh tay gạt cần”. Tuy nhiên, việc chấm điểm cho thí sinh sẽ thuộc về khán giả, nhà báo, các nhà chuyên môn.

Chương trình Sing My Song gồm 4 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, Vòng The Recording (thu âm), Vòng Composing & Battle (Sáng tác và Tranh đấu), Vòng Liveshow. Chương trình đã hoàn thành vòng Tuyển sinh và vòng Ghi âm. Mỗi HLV đã có trong tay mình 8 thí sinh tiềm năng. Các thí sinh sẽ tiếp tục trải qua hai tiếp theo là Sáng tác và Tranh đấu. Sau đó, tại vòng liveshow cuộc thi sẽ tìm ra gương mặt quán quân Bài hát hay nhất.

Sing My Song – Bài hát hay nhất đã chính thức quay hình vào ngày 5 và 6/11/2016, và sẽ phát sóng vào lúc 21h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam từ ngày 20/11/2016.

THANH HÒA

LEAVE A REPLY