Sau quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, thí sinh Đinh Trường đã có một đêm chung kết khiến khán giả yêu thích chương trình Ban nhạc quyền năng phải bất ngờ. Trải qua cả 3 phần thi đầy thử thách, Đinh Trường đã được gọi tên ở vị trí Á quân. Với một chàng trai trẻ như Đinh Trường, đây là kết quả mang lại cho anh niềm động viên lớn để tiếp tục theo đuổi ca hát.

Bước vào đêm chung kết xếp hạng, thí sinh Đinh Trường phải đối đầu với hai giọng hát được đánh giá rất cao, đó là Đăng Nguyên và Trúc Lai. Thế mạnh của Đinh Trường chính là chất giọng đa dạng, có thể hát nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, vì thế, chàng trai trẻ đã thể hiện hết điều này trong 3 phần thi.

34885694_625165784487887_9168581701700419584_n IMG_5421 IMG_5489

Ở phần thi đầu tiên, Đinh Trường chọn liên khúc: Đêm lang thang – Linh hồn tượng đá. Đinh Trường đã thể hiện phần thi này ở khả năng tốt nhất của mình, đương nhiên ở thử thách đầu khó tránh khỏi một chút áp lực. NSƯT Hải Phượng, thành viên ban nhạc cho rằng thí sinh nhỏ tuổi nhất bị áp lực nên đoạn đầu bị gấp, chưa được bay. Còn giám khảo Dương Triệu Vũ nhận xét thêm: “Em hát có tình cảm, nghe nhạc quan trọng là để tìm cảm xúc thì cái đó em đã thành công. Anh cảm giác em là người thất tình, cô đơn nhất”.

Có lẽ, chính vì là một người trẻ nên Đinh Trường luôn muốn được thử khả năng của mình ở nhiều thể loai âm nhạc khác nhau, ở phần thi thứ 2, Đinh Trường khác lạ với Thằng gù nhà thơ Đức bà. Với tác phẩm này, vì nó đã là một trong những huyền thoại về tác phẩm trong Nghệ thuật thế giới, yếu tố hát và diễn luôn được yêu cầu song song, vì thế Đinh Trường thực sự chọn một thử thách để khán giả nhớ mãi về anh trong cuộc thi Ban nhạc quyền năng năm nay.

Vì thế, Danh ca Phương Dung xúc động: “Cô xem Trường diễn mà rưng rưng nước mắt. Em có một lá gan rất lớn, giọng hát cô không đề cập tới, rất xuất sắc”. Còn giám khảo Chí Tài góp ý: “Phần cuối nếu em chịu khó nghiên cứu thêm để em đưa bàn tay lên mặt cô gái mà tay phải rung rung và thả xuống đúng lúc ban nhạc kết thúc”.

IMG_5593 IMG_5594 IMG_5677

Càng về sau, phần trình diễn của Đinh Trường như thoát khỏi sự áp lực, giọng hát bay bổng, thoải mái và tự tin hơn rất nhiều. Đinh Trường hợp sức với Dương Triệu Vũ – Chí Tài – Hoàng Bách – Tấn Phong – Thanh Tân trong Đồng xanh – Vết thù trên lưng ngựa hoang. Có thể nói, hiếm hoi lắm mới thấy một tiết mục trình diễn hợp ca nam như thế này, Đinh Trường hoàn toàn tự tin khi ngồi hát chung với hai giám khảo là Dương Triệu Vũ và Chí Tài, cùng những thành viên trong Ban nhạc quyền năng. Với thử thách này, Đinh Trường nhận được nhiều lời khen ngợi. Giám khảo Phương Dung kêu lên: “Hát hay quá”. Hải Phượng khen ngợi: “Ngồi bên cạnh em là cả một dàn người giỏi nhưng mà em không hề bị lép vế, ngược lại ngang tài ngang sức với các anh”.

Ở vòng thi cuối cùng, Đăng Nguyên và Đinh Trường hoà giọng trong Nửa hồn thương đau – Thói đời. Đây là cuộc đọ sức thực sự cam go để Ban giám khảo quyết định tìm ra Quán quân của Ban nhạc quyền năng năm nay.  Giám khảo Dương Triệu Vũ khen ngợi: “Vũ rất xúc động khi xem tiết mục này, ai cũng xứng đáng để thành quán quân. Hai màu sắc hoàn toàn khác biệt kết hợp một cách tài tình, đây là tuyệt đỉnh của sự hòa quyện”. Và Chí Tài: “Bài Thói đời tone phải thấp như vậy nhưng khi 2 em cất tiếng hát vào Nửa hồn thương đau là anh bừng tỉnh luôn”.

34838314_625165787821220_5192134531901030400_n

Kết thúc các vòng thi, ban nhạc quyết định kết quả. Đăng Nguyên trở thành quán quân với 5 phiếu bình chọn, anh nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng. Đinh Trường có 4 phiếu bình chọn, trở thành á quân với 70 triệu đồng tiền thưởng. Dù chỉ dừng lại ở vị trí Á quân, nhưng từ đây, khán giả yêu nhạc sẽ thêm yêu thương một gương mặt mới trong làng nhạc, đó chính là cái tên Đinh Trường bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ và niềm đam mê lớn dành cho âm nhạc.

MINH ANH

LEAVE A REPLY