Đánh răng quá nhanh nguy hiểm đến mức nào?

Nhiều người cho rằng đánh răng nhanh và mạnh mới có thể làm sạch răng. Điều đó có thực sự chính xác?

Theo lời khuyên của các nha sĩ, chúng ta nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để vệ sinh răng, giúp răng sạch sẽ và chắc khỏe. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách đánh răng khác nhau, gây ra những tác động nhất định lên hàm răng. Nhiều người cho rằng đánh răng thật nhanh và thật mạnh là cách vệ sinh răng đúng, giúp răng được sạch sẽ. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn khác.

Bạn sẽ không còn muốn đánh răng nhanh nếu biết những điều này

1. Đánh răng mạnh làm bàn chải nhanh mòn, gián tiếp làm hỏng răng

Đánh răng quá mạnh sẽ khiến bàn chải của bạn bị hư hại ít nhiều. Việc liên tục vệ sinh răng bằng một chiếc bàn chải không đảm bảo như vậy sẽ rất có hại cho hàm răng của bạn.

2. Đánh răng mạnh sẽ phá hủy răng và lợi

Khi bạn liên tục đánh răng quá mạnh, những lực tác động này sẽ phá hủy vùng lợi và dẫn đến nguy cơ bị tụt lợi trong tương lai. Ngoài ra, răng của bạn cũng trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều.

Một người đàn ông có tên Chris Valenci đã phải chi trả 1.700 USD (gần 40 triệu) cho tiền phẫu thuật răng chỉ vì “trót” đánh răng quá mạnh trong thời gian dài

3. Phải làm gì khi bạn trót đánh răng quá mạnh?

Bạn nên chuyển sang sử dụng loại bàn chải có phần tay cầm góc cạnh, giúp bạn giảm bớt áp lực đè lên răng mỗi lần vệ sinh răng.

Đánh răng quá nhanh nguy hiểm đến mức nào?
Loại bàn chải chúng ta dùng cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe răng lợi.

4. Cách chọn bàn chải đánh răng an toàn

Có đến 10-20% số người đánh răng quá nhiều vì cho rằng điều đó tốt cho việc chăm sóc răng miệng. Nhiều người thậm chí còn dùng những loại bàn chải sợi cứng và cứng vừa. Nhiều thương hiệu quảng cáo luôn thông báo người dùng rằng những loại bàn chải này an toàn, nhưng trên thực tế chúng vẫn có khả năng phá hủy vùng lợi và làm yếu chân răng của bạn.

5. Đánh răng thế nào cho đúng?

Thay vì đánh răng quá mạnh, bạn nên chải răng kĩ càng hơn để loại bỏ các mảng bám. Bên cạnh đó, hãy tìm đến những loại bàn chải sợi mềm và giữ bàn chải ở góc nghiêng 45 độ so với đường lợi. Khi chải răng, thay vì tạo những đường chải dài hãy đánh răng theo những đường nhỏ, chà nhẹ và tạo lực nhẹ khi vệ sinh lợi.

Theo emdep

LEAVE A REPLY