“Đám cưới” hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km

13
Dù cả hai đang cách nhau nửa vòng Trái đất nhưng MC Liêu Hà Trinh cùng với bạn trai Việt kiều Hà Lan vẫn tiến hành làm lễ bằng hình thức online, xác nhận trở thành vợ chồng.

MC Hà Trinh và bạn trai đã chuẩn bị cho lễ cưới cách đây 1 năm trước.

Tháng 9/2019, MC Liêu Hà Trinh được bạn trai Việt Kiều gốc Hà Lan ngỏ lời cầu hôn sau 2 năm tìm hiểu. Thời điểm đó, nữ MC bất ngờ khi người yêu trở về nước, âm thầm tổ chức lễ cầu hôn có sự hiện diện của những người thân, gia đình của cô. Được biết, bạn trai cô tên Đăng Khoa, kém 2 tuổi và là doanh nhân trong lĩnh vực đầu tư ẩm thực. 

Sau lễ cầu hôn được tổ chức hoành tráng, nữ MC 8X tiết lộ sẽ làm đám cưới với bạn trai vào ngày 10/10/2020, vì đó là cột mốc rất đẹp với cả hai. Tuy nhiên đến đầu tháng 7/2020, cô ngậm ngùi thông báo lễ cưới trong mơ của cả hai phải dời lại thêm 2 năm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều này khiến bạn trai không thể về Việt Nam tổ chức tiệc.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 1

Bạn trai kém 2 tuổi quỳ gối, cầu hôn MC Hà Trinh vào cuối tháng 9/2019. Cả hai dự định tổ chức tiệc cưới vào ngày 10/10/2020.

Nữ MC – nhà văn cho biết: “Chúng tôi từng định ngày cưới là 10/10/2020 nhưng đến tháng 9 mới có thể mở cửa sân bay quốc tế thì tôi chắc đám cưới không thể thực hiện được. Vì người từ nước ngoài về vẫn phải cách ly 14 ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến các khách mời là họ hàng và bạn thân của chú rể từ Hà Lan về. 

Chúng tôi cũng đã bàn với đơn vị tổ chức đám cưới và họ cho biết năm 2021 cũng không thể thực hiện vì cả năm đều không tốt cho chú rể, chỉ có một số ngày tương đối ổn nhưng đó là những ngày lẻ và tôi có cảm giác như đó không phải là ngày thuộc về mình”. Sau khi tham khảo nhiều ý kiến, cô cho biết đám cưới nếu tổ chức sẽ phải dời vào tới năm 2022.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 3

Nữ MC 8X đã chuẩn bị trước cho lễ cưới từ đầu năm 2020, thậm chí cả hai đã thực hiện ảnh cưới tại Hà Lan và Việt Nam nhưng “chú rể” không thể về nước đúng ngày hẹn ước.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 4

Liêu Hà Trinh và bạn trai đồng điệu nhau về suy nghĩ, lối sống, định hướng. Điều khiến MC sinh năm 1988 ấn tượng nhất về Đăng Khoa chính là sự tự lập trong công việc lẫn cuộc sống

Dù không có bất kỳ bữa tiệc cưới nào diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng trên trang cá nhân, MC Hà Trinh xác nhận cô và bạn trai đã là vợ chồng. Thậm chí, cô còn thể hiện tình cảm với gia đình người yêu, xưng danh phận “con dâu” với mẹ chồng.

Cô đã chia sẻ bức ảnh cưới đã chụp cách đó 1 năm tại Hà Lan với bạn trai và viết: “Chúng ta (đáng ra) cưới hôm nay – 10/10/2020. Một ngày là vợ chồng. Một đời nâng niu nhau anh nhé. Em yêu anh”. Cả hai cũng đã thay đổi trạng thái từ “đính hôn” thành “đã kết hôn” trên trang cá nhân và được nhiều đồng nghiệp và nghệ sĩ chúc mừng.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 5

MC Hà Trinh chia sẻ loạt ảnh trong album cưới đã được thực hiện từ cuối năm 2019 tại Đà Lạt. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng dịch COVID-19 nên cả hai đã phải yêu xa nhau hơn 9 tháng.

Mamp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 6

Bạn trai cô đã thay đổi trạng thái quan hệ trên Facebook, chính thức xác nhận đã kết hôn, dù cả hai đang cách nhau gần 10.000 km.

Chia sẻ với phóng viên, MC Hà Trinh cho biết dù tiệc cưới không được diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng cô và bạn trai vẫn muốn làm điều ý nghĩa để đánh dấu cột mốc quan trọng này. 

Cô nói: “Tôi và anh ấy đã mong đợi ngày này từ rất lâu, thậm chí còn đã chuẩn bị sẵn mọi khâu từ cuối năm 2019. Tôi rất tiếc vì anh ấy không thể về Việt Nam để làm lễ cưới vì ảnh hưởng dịch COVID-19, nhưng cả hai đã có “bữa tiệc online” để ghi dấu ngày đặc biệt.

Anh ấy đã xin nghỉ làm vào ngày này. Chúng tôi đợi đến đúng 10 giờ đêm, ngày 10/10 để gọi facetime cho nhau. Cả hai đều chuẩn bị trang phục, làm bữa thịnh soạn, cùng hẹn nhau qua màn hình điện thoại và sau hôm đó, chính thức xác nhận đã trở thành vợ chồng. Tôi còn đùa với anh rằng, đây là “lễ cưới” đặc biệt nhất vì cả hai làm lễ trước màn hình điện thoại.

Trước đó, tôi cũng đã làm lễ, dâng hương bên phủ Tây Hồ để cầu mong hạnh phúc. Tôi cũng nhắn với mẹ chồng là đã dâng trầu cau, hương trầm, nến thơm tại Phủ Tây Hồ, xin được chính thức trở thành nàng dâu trong gia đình. Từ Hà Lan, mẹ chồng tôi rất cảm động và rất thương, xác nhận tôi đã là con dâu của bà. Mẹ cũng mong sớm được trở về Việt Nam để thấy vợ chồng tôi mặc lễ phục trong tiệc cưới”.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 7

MC Hà Trinh dâng lễ đầy đủ trầu cau đến phủ Tây Hồ, xin chính thức để trở thành vợ chồng với ông xã.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 8

Nữ MC 8X cho rằng việc mặc áo cưới, nắm tay chồng bước vào lễ đường cũng chỉ là hình thức, quan trọng là cô và người yêu đã chấp nhận trở thành bạn đời, đi với nhau quãng đường về sau.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 9

Cô còn tiết lộ việc mẹ chồng đã chuẩn bị “quà cưới” rất đặc biệt, chờ đợi tới ngày được trao cho cô.

Về việc dời tiệc cưới đến năm 2022, Hà Trinh cho rằng cả hai sẽ có thời gian chuẩn bị nhiều hơn. Cô nói: “Thứ nhất, cả hai có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về vấn đề tài chính vì làm đám cưới thì mình phải mua nhà, sau đó còn phải ổn định công việc vì anh ấy đã quyết định bỏ hết tất cả ở Hà Lan để về với tôi nên chắc chắn mọi thứ cần phải sắp xếp lại từ đầu.

Thứ hai, chúng tôi có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống trước hôn nhân, trước khi có con. Cả hai có thể đi du lịch với nhau, đi chơi với bạn bè, dành thời gian cho gia đình hay tiệc tùng các kiểu. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẵn sàng cho công việc, ổn định những chuỗi dự án online cho đến khi tôi bước vào cuộc sống gia đình thì tôi sẽ hoàn toàn lui về phía sau để không phải vác bụng bầu đi làm nữa”.

amp;#34;Đám cướiamp;#34; hi hữu nhất showbiz: Cô dâu MC và chú rể Việt kiều làm lễ cách nhau gần 10.000km - 10

Vợ chồng MC Hà Trinh muốn xây dựng một gia đình nhỏ ở Việt Nam.

Cô tâm sự, sau này ông xã muốn trở về Việt Nam để định cư và xây dựng tổ ấm ở đây. “Anh ấy luôn mơ về Việt Nam và nói rằng trong tiềm thức của anh ấy xã hội Việt Nam mới là xã hội lý tưởng. Anh ấy vẫn có thể bay qua bên đó vì vẫn còn nhà và quốc tịch mà. 

Còn tôi chỉ muốn mang một quốc tịch là Việt Nam thôi và tôi có thể xin visa bay qua đó bình thường vì tôi biết ước mơ của mình không phải là ở đâu đó khác mà tôi sinh ra ở đây và hạnh phúc khi ở đây. Tôi cũng cảm thấy may mắn là người yêu và gia đình của anh ấy đều sẽ về Việt Nam mà không phải vì tôi mà vì họ yêu Việt Nam. Chính vì vậy, khi hai gia đình gặp nhau là họ muốn tiến tới hôn nhân” – nữ tác giả quyển sách “Em” bày tỏ.

Nguồn Eva