Nhìn cô bạn thân được người yêu đỡ tay xuống khỏi xe ô tô, tôi há hốc mồm kinh ngạc. Đây chẳng phải chàng ‘cóc ghẻ’ trước đây bị tôi từ chối thê thảm hay sao?
Thời còn sinh viên, tôi đã nổi danh trong khoa vì vẻ đẹp hơn các bạn cùng lứa. Chính vì thế, bên cạnh tôi luôn có hàng tá vệ tinh theo đuổi. Chứng kiến cảnh các chàng sẵn sàng làm theo lệnh mình, chờ đợi mình, tôi rất hãnh diện. Nhưng cũng vì tính khí này mà bên tôi chẳng có mấy người bạn thân, ngoài một cô bạn cùng phòng trọ.
Trong đám con trai ấy, có một anh chàng nhà nghèo nhưng học rất giỏi. Hàng ngày, chàng ta đi làm thêm tới khuya nhưng thành tích học luôn đứng đầu khoa IT.

Chàng ta theo đuổi tôi tới tấp. Khuya nào cũng đứng đợi trước của phòng trọ tôi gần cả tiếng chỉ để đưa cho tôi ly trà sữa. Trước khi ngủ là nhắn tin cho tôi chúc ngủ ngon… Dù biết không thích nhưng tôi vẫn muốn trêu đùa chàng ta cho vui.

Biết chàng đang học, tôi vẫn gọi điện nỉ nôi bảo xe hư giữa đường, giờ không biết làm thế nào. Thế mà tầm 15 phút sau, tôi đã thấy chàng ta đạp xe hì hục đến chỗ tôi, lưng và mặt bê bết mồ hôi.

bạn thân
Biết chàng đang học, tôi vẫn gọi điện nỉ nôi bảo xe hư giữa đường,
giờ không biết làm thế nào. (Ảnh minh họa)

Đương nhiên, xe tôi không hư, chỉ hết xăng thôi. Chàng lại dắt bộ xe tôi đến chỗ đỗ xăng cách đó vài chục mét. Mệt thế mà mặt cứ tươi phơi phới ra.

Đến “ngày đèn đỏ”, tôi gọi điện than vãn đau bụng. Thế là chàng ta xin nghỉ làm, rồi mua băng vệ sinh, chạy đến phòng trọ tôi. Sau đó là hì hục nấu nước nóng đổ chai cho tôi lăn bụng. Tôi cũng không đau lắm, chỉ là cố giả vờ rên rỉ tí thôi, chàng ta đã xoắn hết cả lên. Nhìn buồn cười lắm. Nói chung, chỉ cần tôi gọi, dù đang làm gì, chàng ta cũng bỏ hết để chạy đến bên tôi.

Thấy tôi hành hạ chàng ta quá, cô bạn thân có lên tiếng khuyên tôi dừng lại. Cô ấy nói thời này kiếm được người yêu thương, trân trọng mình như vậy không phải là dễ, nên đừng đùa cợt trên tình cảm người khác. Tôi còn cười khẩy, cho rằng bạn mình không có người theo đuổi nên sinh ra ghen tị.

Đến ngày 8/3, kế hoạch hành hạ của tôi bị chàng ta phát hiện. Chẳng là hôm đó, tôi ngồi bô bô nói chuyện với cô bạn mình về chàng. “T đúng là một tên ngốc. Cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga. Tao hành hạ anh ta cho vui thôi, chứ yêu thì không bao giờ nhé. Mà mày tin không, giờ chỉ cần tao bốc máy lên điện một cái, anh ta lại xoắn tít cả lên rồi chạy tới đây. Được tao hành hạ là sướng lắm”.

Tôi còn nói nhiều nữa, với thái độ khinh khi, mặc cho cô bạn mình khuyên răn. Tôi đâu biết, chàng ta đứng bên ngoài từ bao giờ với bó hoa tặng tôi. Đến khi chàng ta gõ cửa, tôi mới sững người.

Chàng ta cắt đứt hẳn với tôi từ tối đó. Cũng hơi hụt hẫng nhưng tôi vẫn còn nhiều chàng trai khác đang vây quanh nên dễ dàng quên chàng ta đi. Nghe đâu cuối khóa tốt nghiệp, chàng ta xếp loại ưu và được giữ lại trường lại giảng viên nhưng chàng ta không ở mà ra ngoài kinh doanh riêng. Cô bạn tôi chuyển nhà trong năm học đó, cũng chẳng nói đi đâu.

Đến chủ nhật tuần trước, tôi vô tình gặp lại anh chàng “cóc ghẻ” tôi từng chê bai sau mấy năm trời trong một hội thảo máy tính mà tôi đến dự với tư cách một phóng viên.

Càng choáng váng hơn khi thấy chàng ta đưa tay đỡ một cô gái trẻ bước ra từ ô tô, và đó chính là cô bạn thân hồi đại học của tôi. Chưa kịp hết sốc, tôi đã thấy anh chàng tiến thẳng đến vị trí chủ trì buổi hội thảo. Quá bất ngờ, tôi dụi mắt mấy lần vẫn không thể tin được. Chàng “cóc ghẻ” tôi từng đùa cợt bây giờ đã giàu có, sang trọng thế này sao?

Định bỏ về vì xấu hổ thì cô bạn tôi nhận ra tôi nên đến chào hỏi. “Chúng mình định cưới cuối năm nay. Nếu không ngại, H đến chung vui nhé. Ngày đó, cũng nhờ những câu nói của H mà anh ấy quyết chí thay đổi. Cảm ơn H nhé!”.

Tôi đỏ mặt tía tai vì câu nói của cô bạn mình. Thì ra cô ấy chuyển đến sống cùng dãy trọ với chàng ta để chia sẻ, động viên. Nhìn họ tay trong tay tình tứ, nhìn cách chàng ta chiều chuộng, nâng váy cho người yêu, tôi lại hối hận vô cùng. Phải chi ngày đó đừng trêu đùa chàng ta thì giờ vị trí bên cạnh chàng ta đã là của tôi rồi.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY