Hẳn nhiều người đã biết quán cà phê Lộc Vàng ở Hồ Tây. Tuy nhiên í tai biết rằng người chủ quán cà phê ấy đã vướng vào vòng lao lý chỉ vì quá mê nhạc vàng…

CS Loc Vang 2 CS Loc Vang 4 CS Loc Vang

Tên đầy đủ của ông là Nguyễn Văn Lộc, nhưng ông lấy nghệ danh là Lộc Vàng cũng vì quá yêu  nhạc vàng. Lúc nhỏ, ông đã nghe nhiều ca khúc như Suối mơ, Thiên thai… và mê nhạc vàng từ đó. Vào những năm 60-70 của thế kỉ trước, nhạc vàng không được phổ biến nên ông chỉ hát cho những người bạn của mình nghe. Thế rồi chính dòn nhạc bị cấm ấy khiến ông vướng vào vòng lao lý. Sau 10 năm ở tù, tình yêu của ông dành cho nhạc vàng vẫn không hề thay đổi.

CS Loc Vang - QC CS Loc Vang 0 CS Loc Vang 1 CS Loc Vang 3

Rồi ông mở quán cà phê Lộc Vàng cũng chỉ để thỏa ước nguyện: hát cho bạn bè, đặc biệt là người vợ quá cố của ông nghe. Không dừng lại ở đó, vào ngày 30/3 tới, ông sẽ tổ chức đêm nhạc Một đời lận đận vì yêu nhạc vàng để thổ lộ những tâm tình, những câu chuyện ít người biết về cuộc đời của ông với nhạc vàng. Đêm diễn có sự tham gia của các khách mời như Hồng Hải (Hà Nội), Sơn Bolero, Diễm Thùy (TPHCM) và diễn ra lúc 20g tối 30/3 tại phòng trà Juliet’s Garden (97/5 Lê Quang Định, Q.Bình Thạnh TPHCM)

NGỌC MINH

LEAVE A REPLY