Ngay sau khi bước chân khỏi cuộc thi nhan sắc với vị trí Á Khôi, nữ doanh nhân Như Phượng đã bắt tay vào thực hiện hàng loạt các sản phẩm âm nhạc. Không chỉ có đam mê, Á Khôi Như Phương hát bằng sự khổ luyện, chuyên cần và nỗ lực như một ca sĩ chuyên nghiệp thực thụ. Từ một nữ doanh nhân thành đạt, đến danh hiệu Á Khôi và giờ đây là Ca sĩ, Như Phượng đang đứng trước rất nhiều câu hỏi, liệu cô gái này có quá tham lam?

IMG_1272 IMG_1273

Trước tiên, Á Khôi Như Phượng có thể chia sẻ với khán giả cơ duyên nào đã đưa mình đến với cuộc thi nhan sắc, và Như Phượng nghĩ mình đạt giải Á Khôi là công bằng và không có một sự thiên vị nào?

Từ trước khi tham gia cuộc thi, Như Phượng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mang một danh hiệu người đẹp nào cả, có chăng chỉ là sẽ ca hát mà thôi. Âm nhạc vẫn là nguồn yêu, nguồn yêu thích lớn nhất từ trước đến nay của Như Phượng. Vì ngay từ khi tốt nghiệp Đại Học và bước chân vào lập nghiệp, Như Phượng đôi khi đã bỏ quên mình là một người phụ nữ cũng có duyên và xinh xinh như bạn bè và mọi người đã nói, và như bao phụ nữ khác cũng cần lắm sự dịu dàng, chỉn chu trong mắt mọi người mỗi khi ra phố, hẹn hò bạn bè, hay đi chơi… mà Phượng luôn phải mạnh mẽ, quyết đoán để làm việc. Rồi khi công việc kinh doanh đi vào quỹ đạo, thành công, Như Phượng có thời gian nhiều hơn để chăm sóc bản thân. Rồi cũng gặp gỡ nhiều anh chị doanh nhân giống như mình, và được họ khuyến khích mình thử tham gia một cuộc thi nhan sắc. Thế là Như Phượng nghĩ, tại sao mình không cho chính mình một cơ hội, vì đây còn là dịp để giao lưu, văn nghệ, gặp gỡ mọi người và có cơ hội học hỏi cũng như hợp tác thêm được gì cho công việc kinh doanh của mình. Khi BGK quyết định trao cho Như Phượng danh hiệu Á Khôi, Như Phượng nghĩ họ đã cân nhắc rất kĩ lưỡng giữa các thí sinh. Như Phượng tự tin vào chính mình và cho rằng hoàn toàn công tâm, không có một sự thiên vị nào.

Từ khi đạt danh hiệu Á Khôi đến nay, cuộc sống Như Phượng có nhiều thay đổi hơn không? Và Như Phượng nghĩ, có dùng danh hiệu ấy để quảng bá cho công việc kinh doanh? Để có được ngày hôm nay chắc chắn Như Phượng trải qua không ít thăng trầm?

Chắc chắn là có thay đổi rồi, Như Phượng sẽ phải cẩn trọng và chỉn chu hơn mỗi khi xuất hiện. Không chỉ giữ cho hình ảnh của Như Phượng mà phải làm sao cho thấy cuộc thi Như Phượng tham gia là uy tín, chất lượng. Như Phượng suy nghĩ rất rõ ràng, công việc kinh doanh là kinh doanh, còn Á Khôi Như Phượng lại là một vị trí khác. Đương nhiên, không thể phủ nhận từ khi đạt giải đến nay, Như Phượng được mọi người chú ý nhiều hơn, công việc cũng tiến triển tốt đẹp hơn nhưng để quảng bá, thì Như Phượng lấy chữ Tín đặt lên hàng đầu, chứ không phải nhan sắc vì trước khi là Á Khôi thì Phượng vẫn luôn làm trên phương Trâm đó cho tới giờ, chắc hẳn ai đã làm việc với Phượng thì đã biết về điều đó luôn uy tín, đúng hẹn. Nếu không kể ra thì khán giả sẽ không thể tưởng tượng được Như Phượng đã vượt qua nhiều thăng trầm như thế nào. Đó là một hành trình có thể nói “không tưởng” với một cô gái nhỏ nhắn, lại giàu tình cảm nội tâm như Phượng. Từng bí mật của Như Phượng sẽ được kể dần qua từng sản phẩm âm nhạc, như câu chuyện làm sao có được cảm xúc hát như vậy!

IMG_1274 IMG_1275 IMG_1276

Thời gian qua, khán giả dần làm quen với một Như Phượng ở vai trò ca sĩ, tại sao Như Phượng lại chọn một lĩnh vực có khi khác biệt rất nhiều so với vai trò một nữ doanh nhân?

Như Phượng đã có nhiều lần chia sẻ rằng, âm nhạc là một niềm đam mê rất lớn của Như Phượng khi còn nhỏ, khi đi học, khi làm việc, những khi buồn nhất, đau khổ nhất …. thì hay hát ngêu ngao bất cứ khi nào, nhưng cuộc sống mình ngày xưa không đủ duyên và điều kiện để có thể theo đuổi nghệ thuật đúng nghĩa. Vì thế, Như Phượng tạm gác âm nhạc sang một bên, lo học xong Đại Học và lớn hơn thì lo tập trung kinh doanh, lo cho cuộc sống trước và đây chính là thời điểm để Như Phượng thực hiện đam mê của mình. Đúng là nghệ sỹ thì cần lắm sự nhạy cảm, tinh tế, lãn mạn, đôi khi có chút ít bồng bột nữa, và cũng không phải là không yếu đuối nhiều khi yếu đuối lắm lắm chính vì thế mà khán giả mới cảm thông, chia sẻ và yêu thương nhưng với tính cương quyết, rõ ràng, của một doanh nhân thì giúp Như Phượng có được sự lựa chọn kịp thời cho mỗi sản phẩm âm nhạc của riêng mình.

Vậy Như Phượng có thể chia sẻ những gì mình làm được trong âm nhạc vừa rồi? Như Phượng hài lòng với nó, và sẽ theo đuổi thành ca sĩ chuyên nghiệp hay chỉ dạo chơi như một trào lưu?

Trong vòng hơn 1 tháng vừa qua, Như Phượng tích cực ra mắt 3 sản phẩm âm nhạc gửi tới khán giả. Đó chính là 2 mini album Bolero và 1 Single. Hai mini album đó là Phượng Buồn và Nếu Đời Không Có Anh, đây là 2 mini album thuộc dòng nhạc Bolero gồm những tình khúc Bolero rất nổi tiếng được hòa âm phối khí lại theo tinh thần mới, phù hợp hơn với giọng hát Như Phượng. Còn Single Em Vẫn Mong Chờ Anh là sản phẩm nhạc trẻ duy nhất đến thời điểm này song ca cùng ca sĩ Đức Quang. Như Phượng may mắn được nhiều anh em trong nghệ thuật yêu thương, ủng hộ. Ca khúc Em Vẫn Mong Chờ Anh là sáng tác mới của nhạc sĩ Hoài An dành riêng cho Như Phượng dựa trên chuyện tình có thật của Phượng. Với mật độ sản phẩm ra mắt dày như vậy, chắc chắn là Như Phượng không dạo chơi rồi.

IMG_1277 IMG_1278

Dự định sắp tới Như Phượng có dành điều gì bất ngờ cho khán giả yêu nhạc không?

Dòng nhạc sở trường của mình là Bolero, vì thế từ nay đến cuối năm, chắc chắn Như Phượng sẽ thu âm thêm nhiều ca khúc nữa và phát hành CD chính thức như đã nói. Ngoài ra, Như Phượng đang chọn ê kíp cũng như nhà sản xuất âm nhạc để thực hiện một Music Video như lời tri ân của Như Phượng gửi tới khán giả yêu thương mình. Đây sẽ là một MV được đầu tư với ý tưởng của Như Phượng, làm tiền đề cho MV nhạc trẻ hứa hẹn bùng nổ trong năm 2018.

Nhiều kế hoạch như vậy, hát Bolero cũng rất giàu cảm xúc, vậy cuộc sống riêng và chuyện tình cảm của Như Phượng như thế nào? Có thể chia sẻ với khán giả để mọi người hiểu nhiều hơn về Như Phượng?

Thật lòng là Như Phượng đã trải qua thời gian sóng gió và rất đau lòng, không có được đời sống tình cảm đại gia đình, tình cảm riêng tư bằng phẳng phải nói là thiếu và sóng gió thì đúng hơn, có những khoảng thời gian Phượng rất đơn độc, nhưng mỗi thời điểm, mỗi sự việc, tình yêu, khoảnh khắc hạnh phúc trong đời của Như Phượng đều trân trọng và ghi khắc trong tim và cố hết mình vượt qua sóng gió đứng vững và bước tiếp. Như Phượng bên ngoài nhìn mạnh mẽ, nhưng bên trong vẫn là một người phụ nữ giản dị, thậm chí rất yếu đuối và mau nước mắt, mong muốn được hạnh phúc và ấm áp trong đại gia đình và gia đình nhỏ của mình. Như Phượng nghĩ, hạnh phúc của một đời người không có điểm dừng cuối cùng mà là một hành trình có nhiều thăng trầm. Cho tới thời điểm bây giờ Phượng rất biết ơn và nhớ sâu về thời gian học tập và rèn luyện tại Nhạc Viện Thành Phố HCM, chính âm nhạc đã cho Phượng vượt qua sóng gió, vượt qua đau buồn… mà cứ mạnh mẽ bước tiếp cho đến ngày hôm nay. Như Phượng mong sao, mọi người tiếp tục yêu thương, ủng hộ mình nhiều hơn nữa.

THIÊN AN

LEAVE A REPLY