Lần đầu tiên, khán giả truyền hình sẽ được chứng kiến cuộc chiến chảo lửa vui nhộn, gay cấn giữa nữ diễn viên Ngọc Trinh và diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng trong tập 1 của chương trình Bản sao hoàn hảo. Các diễn viên sẽ trổ tài chế biến món cơm tấm bì chả theo công thức bí truyền của quán cơm tấm trứ danh Sài Gòn, để chinh phục chủ quán và những khán giả ngẫu nhiên tại khu phố ẩm thực.

Bản sao hoàn hảo là chương trình truyền hình thực tế sôi động về đề tài ẩm thực đường phố do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Dat Film Media thực hiện. Mỗi tập, chương trình có 2 đội chơi, mỗi đội có 3 người, trong đó 1 nghệ sĩ làm đội trưởng, 2 thành viên còn lại là bạn bè hoặc fan cứng của nghệ sĩ. Trong tập đầu tiên, diễn viên Ngọc Trinh sẽ là đội trưởng, hai thành viên trong đội của chị là Trường Khanh và Thái Đăng. Đội còn lại gồm có Hòa Hiệp, Bá Thắng và Lê Thị Mai.

1. Doi Hoa Hiep - Ba Thang va Le Thi Mai (1) 1. Hoa Hiep dang che bien mon com tam 2. Dien vien Ngoc Trinh dang gioi thieu cach che bien mon com tam cho MC Nguyen Khang (1) 2. Doi cua dien vien Ngoc Trinh dang che bien mon an 2. Doi Ngoc Trinh - Truong Khanh - Thai Dang (2) 2. Doi Ngoc Trinh - Truong Khanh - Thai Dang (3) 3. MC Nguyen Khang

Thử Thách mà Bản sao hoàn hảo đặt ra cho hai đội chơi trong mỗi tập đó là: Trải nghiệm món ăn tại một quán ăn đường phố nổi tiếng; Khám phá công thức chế biến; Chọn mua nguyên liệu và nấu lại món ăn đó một cách giống nhất để phục vụ cho những vị khách ngẫu nhiên nếm thử tại khu phim trường Ẩm thực Đường phố. Cuối cùng, vị chủ quán sẽ xuất hiện để lựa chọn bản sao món ăn của đội nào hoàn hảo nhất.

Thử thách dành cho đội của Ngọc Trinh và đội của Hòa Hiệp – Bá Thắng trong tập 1 là tái hiện món cơm tấm bì chả nổi tiếng trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM. Đây là quán cơm tấm trứ danh, có từ những năm 1960 và là địa chỉ ruột của nhiều nghệ sĩ. Điều thú vị của quán ăn này là mỗi năm quán chỉ bán đúng 6 tháng, còn lại chủ quán sẽ… nghỉ xả hơi.

4. Cac nghe si tim cach khai thac bi quyet nau com tam (1) 4. Dien vien Ba Thang tham gia Ban Sao Hoan Hao (1) 4. Dien vien Hoa Hiep tham gia Ban Sao Hoan Hao (1) 4. Dien vien Hoa Hiep tham gia Ban Sao Hoan Hao (2) 4. Dien vien Ngoc Trinh tre trung tham gia game show (1)

Để giành ưu thế, hai đội chơi sẽ tìm cách thuyết phục chủ quán bật mí công thức, bí kíp chế biến cho riêng mình. Ở tập đầu tiên, không hẹn mà gặp, đội của Ngọc Trinh và đội của Hòa Hiệp – Bá Thắng bất ngờ xuất hiện cùng lúc tại quán. Tuy là đồng nghiệp thân thiết nhưng trong hoàn cảnh trớ trêu này, “cuộc chiến” đã diễn ra giữa hai đội khi Hòa Hiệp và Bá Thắng kiên quyết đòi ngồi chung bàn với đội của Ngọc Trinh, còn đội của nữ diễn viên thì tìm mọi cách để “cắt đuôi” và… “đuổi” khéo đối phương.

Sau khi thưởng thức món cơm tấm bì chả ở quán, mỗi đội được BTC cung cấp số tiền 200 ngàn đồng để đi chợ mua nguyên liệu chế biến lại món ăn này, phục vụ cho 15 người. Với số tiền có hạn, 2 đội sẽ tận dụng tài ăn nói khéo léo, sự nổi tiếng và kinh nghiệm… trả giá để mua đủ nguyên liệu chế biến.

4. Dien vien Ba Thang tham gia Ban Sao Hoan Hao (2) 4. Dien vien Hoa Hiep tham gia Ban Sao Hoan Hao (2) 4. Dien vien Ngoc Trinh tre trung tham gia game show (5)

Theo ban tổ chức, Bản sao hoàn hảo sẽ đem đến cho người xem những hình ảnh sôi động của một Việt Nam thời đại mới, con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách, ẩm thực Việt Nam tươi ngon và tinh tế. Tham gia chương trình, các nghệ sĩ sẽ cùng hòa mình trải nghiệm, khám phá những bí ẩn đằng sau những món ăn bình dị nhưng ngon nức lòng thực khách tại những quán ăn nổi tiếng với nhiều phong cách ẩm thực đặc sắc ở khắp trong Nam ngoài Bắc. Khán giả qua đó cũng sẽ “bỏ túi” thêm nhiều quán ăn ngon, các bà nội trợ sẽ có thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Chương trình do NSƯT Hữu Quốc làm đạo diễn và được dẫn dắt bởi MC Nguyên Khang. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 10 giờ Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 6/10/2019.

ANH MINH

LEAVE A REPLY