Với phần trình diễn nổi bật và câu trả lời đầy thuyết phục, thí sinh Lê Vũ Thục Anh đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã xuất sắc giành được giải Á quân Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017.

09q3XQh apb2UFM BWxkiuF cICP62W dl8VMYn

Sau  đêm đăng quang, Lê Vũ Thục Anh chia sẻ em vẫn còn giữ nguyên cảm giác xúc động khi nghe Mc Liêu Hà Trinh xướng tên em đoạt danh hiệu danh giá: Á quân cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017. Cùng với 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT và Đại học trên toàn quốc, em đã có một tuần trải nghiệm thật tuyệt vời khi được Học kỹ năng sống từ Thạc sỹ Nông Vương Phi, học kỹ năng làm bánh, cắm hoa, làm đẹp, được giao lưu với đạo diễn phim Cô gái đến từ hôm qua, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh…Tất cả những kỷ niệm đẹp với Top 20 Gương mặt nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017 và đêm chung kết đến giờ vẫn như một giấc mơ mà em luôn nuôi dưỡng, trân trọng và mang theo suốt cả cuộc đời.

Ngay từ những ngày đầu trải nghiệm của TOP 20, thí sinh Lê Vũ Thục Anh đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo bởi gương mặt khả ái, nụ cười tươi sáng, mái tóc dài đen mượt và dáng vẻ duyên dáng, mềm mại trong tà áo dài nữ sinh trắng tinh khôi,  và đặc biệt là những thành tích đáng nể trong học tập và những thành tích nổi bật về văn nghệ, về các hoạt động xã hội của em: Là học sinh lớp chuyên Pháp, học sinh giỏi 11 năm, Đạt chứng chỉ DELF B2 Adulte tiếng Pháp,  Giải nhất Hội thi Tự hào áo dài Việt Nam của các trường PTTH trên địa bàn TPHCM, Giải đặc biệt cuộc thi Thời trang học đường năm 2015, Giải 4 Chú ve con 2016 – Ban nhạc Hoa Ban Đỏ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong;  Giải nhất Tốp ca học sinh Hội diễn văn nghệ Ngành giáo dục và Đào tạo 2017; Giải nhất Toàn đoàn Hội diễn văn nghệ Ngành giáo dục và Đào tạo 2017; Top 20 Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2016…

E482fRc IMG_1004 IMG_1013 lVtix33 mTrIfHN

Đến với cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam với tâm thế dành trọn cho áo dài một tình yêu đặc biệt, Thục Anh không đặt nặng cho mình một áp lực nào, em chia sẻ mình chỉ muốn cố gắng thể hiện bản thân một cách tốt nhất, để gửi gắm đến mọi người một tình yêu áo dài sâu đậm, và điều đó có thể khiến cho mọi người thêm trân trọng và có ý thức gìn giữ nếp áo dài của người phụ nữ Việt Nam.

  Cùng với 4 thí sinh trả lời một câu hỏi để chọn ra những gương mặt sáng giá nhất trong đêm chung kết: “Là một nữ sinh, bạn làm gì để góp phần gìn giữ và tôn vinh hình ảnh tà áo dài Việt Nam”, Lê Vũ Thục Anh đã thật thông minh khi chọn cho mình một hướng đi  khác, đó là thoát hẳn ra những câu trả lời thông thường mà các thí sinh khác thường gặp. Thục Anh nói: “Theo đánh giá của riêng cá nhân em, là một công dân Việt Nam, em không chỉ có trách nhiệm mà còn có nghĩa vụ dành cho quốc phục của Việt Nam lòng yêu quý và tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài .

Là một người phụ nữ, sau này là một người mẹ, người vợ, người giữ lửa, giữ nếp nhà, em không chỉ giữ mái ấm của gia đình mà còn phải dạy cho con cái có trách nhiệm giữ gìn tà áo dài dân tộc, yêu hình ảnh tà áo dài của người phụ nữ việt –hình ảnh của những người bà, người mẹ, người chị, đó cũng chính là yêu nét đẹp của văn hóa dân tộc Việt Nam.

mzphOct nPHIw9j nRuxAqI Od4ISUb

Là một nữ sinh, nếu không dành cho áo dài một tình yêu đặc biệt thì em đã không tham dự cuộc thi này. Nhưng không chỉ dành cho tà áo dài một tình yêu, em thấy mình cần phải học thật giỏi để có thật nhiều tri thức, bởi tri thức là nền tảng cho mọi suy nghĩ và hành động. Có nền tảng tri thức, em mới có thể đề ra nhiều việc làm,  kế hoạch cụ thể để quảng bá một cách tích cực, hiệu quả nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt”…

Cả khán phòng đã lặng đi và vỡ òa tiếng vỗ tay khi Thục Anh dứt lời… Và Lê Vũ Thục Anh đã hạnh phúc rất nhiều khi nghe  MC Liêu Hà Trinh xướng tên nhận danh hiệu cao quí: Á quân của cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017.

Gửi lời cám ơn đến BTC, Ban Giám khảo, Báo Giáo dục TP.HCM, Báo VTM on line đã giúp em và các bạn được có mặt và thể hiện mình trong cuộc thi này, Thục Anh chia sẻ em còn dành lời biết ơn đặc biệt đến Nhà thiết kế áo dài Việt Hùng. Chính chú Việt Hùng đã chăm chút, dặn dò, dạy cho em từng dáng đi, uốn nắn kỹ càng trong từng nếp áo dài để em tự tin tỏa sáng. Em biết áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng đã xuất hiện trong rất nhiều chương trình biểu diễn thời trang có quy mô lớn trong nước cũng như các cuộc thi thời trang quốc tế và đam mê lớn nhất của chú là dành cho chiếc áo dài Việt Nam. Sau nhiều năm gắn bó với nghề,  NTK  Việt Hùng đã góp phần tạo nên thành công cho hơn 100 thí sinh vươn đến những ngôi vị hoa hậu, á hậu, hoa khôi, siêu mẫu, diễn viên… Em thấy mình thật may mắn khi  gặp được chú, được chú dạy bảo những kỹ năng quan trọng khi bước vào một cuộc thi có ý nghĩa như thế này. Em hy vọng trên bước đường sau này của em, em sẽ còn được chú chỉ bảo, dạy dỗ để có thể hoàn thiện hơn về thời trang, nhân cách, xứng đáng là đại sứ của chiếc áo dài.

T9GfTG6 wnxsYOl xgBjNEv ya5gAXZ

Thục Anh chia sẻ, em vẫn nhớ trong đêm chung kết, chị Liêu Hà Trinh- Giám khảo của chương trình  đã nói, những thí sinh đoạt giải ngày hôm nay không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ còn phải tiếp tục mang sứ mệnh truyền lửa tình yêu áo dài đến với mọi người.  Với em, sau đêm chung kết cuộc thi Gương mặt Áo dài nữ sinh Việt Nam trước mắt sẽ còn là một con đường rất dài, nhưng em cảm thấy mình không đơn độc vì em đã nhận được sự yêu thương của rất nhiều người. Sau cuộc thi, với vai trò của một đại sứ áo dài,  em mong muốn được sát cánh và đồng hành cùng Báo vtm, đi đến các trường để truyền thêm tình yêu áo dài từ em cho các bạn, để nhiều bạn biết đến cuộc thi này, sẽ có nhiều bạn tham gia hơn, và từ đó sẽ nhân rộng thêm tình yêu và ý thức gìn giữ áo dài đến cho nhiều người.

NGỌC NGA

LEAVE A REPLY