5 THỨ BẠN NÊN THÁO KHỎI NGƯỜI TRƯỚC KHI LEO LÊN GIƯỜNG

Sau những ngày làm việc bận rộn, chúng ta thường lên giường “nằm thẳng cẳng” mà quên làm một số việc cần thiết trước khi đi ngủ. Để xem đó là gì nhé!

Nếu thường xuyên chơi game hoặc lướt web miệt mài đến độ gục luôn ở bất cứ đâu thì bạn nên thay đổi thói quen này nhé. Hãy chỉnh tề tháo những thứ không cần thiết ra khỏi người để cơ thể được trở về với “bản chất thiên nhiên” nhất, lúc đó giấc ngủ của bạn mới ngon lành và an toàn được. Sau đây là 5 món cần được “ly khai” trước khi lên giường:

1. Đồ trang sức

Bestie trang suc

Nhiều người có thói quen đeo đồ trang sức như khuyên tai, khuyên mũi, lắc tay. Nhưng phần lớn họ không tháo chúng ra trước khi đi ngủ. Những đồ trang sức nhỏ này có thể gây ra những thương tích bất ngờ như khuyên mũi và khuyên tai có thể bị tuột ra trong khi ngủ và rơi vào mũi hoặc tai và làm tổn thương những bộ phận này khi lấy ra. Chúng có thể cũng dính vào quần áo, chăn màn.

2. Kính áp tròng

Bestie kinh ap trong

Bạn không nên đeo kính áp tròng nhiều hơn 8 giờ cho mỗi lần và không nên đeo trong khi ngủ. Ống kính có thể trượt ra khỏi vị trí và mắc kẹt ở đâu đó trong hốc mắt.

3. Phụ kiện tóc

Bestie phu kien toc

Ghim cài tóc, chun buộc tóc… cần được tháo ra trước khi ngủ. Bạn nên để đầu tóc thông thoáng trong khi ngủ. Nếu bạn buộc tóc đi ngủ, tóc dễ bị giảm độ đàn hồi và dễ gãy. Các phụ kiện khác như kẹp tóc nhỏ bằng kim loại có thể làm tổn thương da đầu.

4. Phấn trang điểm

Bestie tay trang

Hãy tập thói quen loại bỏ những lớp phấn trang điểm dù nhẹ nhàng nhất khỏi da. Phấn trang điểm thường bịt kín lỗ chân lông, là một trong nhữngnguyên nhân lớn nhất gây mụn trứng cá. Với phấn trang điểm mắt, chúng có thể dễ dàng rơi vào mắt trong khi ngủ và gây tổn thương mắt. Do vậy cách tốt nhất là phải tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ.

5. Quần áo/đồ lót chật

Bestie quan ao chat

Các chuyên gia khuyên bạn nên mặc quần áo rộng và sạch sẽ khi đi ngủ. Nhiều người sau khi tắm vào buổi tối vẫn tiếp tục đi dạo loanh quanh ngoài phố, đi siêu thị… rồi mặc luôn bộ đồ ấy lên giường ngủ. Quần áo của bạn lúc này đã bắt nhiều bụi bẩn, mồ hôi, vì thế hãy thay quần áo sạch sẽ và thoải mái để giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, ngủ với quần áo/đồ lót chật có thể gây vết hằn trên da và gây sẹo vĩnh viễn.

BS Thu Vân 

Theo Yan

LEAVE A REPLY