Confession của một cô gái gửi đến cho anh trai và chị dâu, kể lại những “ngu xuẩn và xấu xa” của họ rồi tuyên bố “Anh không xứng làm con bố mẹ, vợ anh càng không xứng làm con dâu bố mẹ” đang gây bão cư dân mạng.
Mặc dù được đăng tải trên trang NEU Confessions chưa đến một ngày, nhưng dòng tâm sự của một cô gái gửi tới chính anh trai và chị dâu của mình với lời mở đầu: “Anh à, anh không xứng làm con bố mẹ và vợ anh càng không xứng làm con dâu bố mẹ.” đã khiến cư dân mạng cực kỳ chú ý.
Sau 11 tiếng, tâm thư này của cô gái đã thu hút tới hơn 26.000 lượt thích và 2.600 lượt chia sẻ, cùng với đó là vô số bình luận tới từ cư dân mạng.
5 năm nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo, cô gái viết tâm thư: Anh không xứng làm con bố mẹ - Ảnh 1.
 
Ngay từ những dòng mở đầu, người đọc đã có thể nhận thấy thái độ khá tức giận của cô gái: “Em biết anh và vợ anh rất hay theo dõi confession trường mình, nên em muốn nói vài lời với anh. Đúng vậy, em gọi là vợ anh, chứ không phải là chị dâu, vì em xin nói thẳng chị ta không xứng là chị dâu em và anh có vẻ như không xứng với những nhọc nhằn mấy chục năm qua của bố mẹ”.
Theo lời kể, thì anh trai của cô gái này kết hôn sớm khi chưa làm được gì cho bố mẹ, nhà còn dột, em gái còn ăn học, nhưng dù phải vay mượn để làm đám cưới, bố mẹ cũng chỉ muốn con trai được sống hạnh phúc mà thôi. Rồi cô gái bắt đầu vào ĐH, 5 năm sau đó – cũng là 5 năm anh trai, chị dâu “tranh giành với bố mẹ cái quyền được nuôi em ăn học” chính là quãng thời gian cô gái thất vọng với người thân của mình, đặc biệt là chị dâu:
5 năm nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo, cô gái viết tâm thư: Anh không xứng làm con bố mẹ - Ảnh 2.
 
“Về nhà thăm quê, chị ngủ 9h mới dậy, mẹ chuẩn bị bữa sáng cho chị, chị chê ỏng chê eo rằng bánh mì khô, sữa có đường bằng thái độ khinh thường dân nhà quê, em nhịn. Em bị đau tay, không thể rửa bát, chị ngồi vắt chân chữ ngũ để mẹ rửa, mẹ giặt quần áo cho chị, em nhịn. Anh chị về quê chưa bh mua nổi cho bố mẹ một món quà nhỏ, em không có quyền đòi hỏi. Bố đi chùa, lấy cho chị cái bùa bình an, bố vừa quay đi chị nhét sọt rác, em giả như không thấy.
Chị với anh nói chuyện, chị nói về bố mẹ một cách láo xược, vô văn hóa, anh cười miễn cưỡng, em xem như không nghe thấy. Lễ tết về quê gặp người lớn, câu chào chị cũng quên cũng miễn cưỡng, dọn nhà, chợ búa, bếp núc một tay em và mẹ làm. Chị vẫn cứ vắt chân lên xem truyền hình, vì anh, em nhịn. Chị sinh cu Tun, mẹ lên chăm, chị nhiều lần gắt gỏng mẹ thế này thế nọ, mẹ khóc với em bao nhiêu lần mà cứ nhắc em không được nói với anh, em vẫn nhịn.
Anh chị mua chung cư, về nói bố mẹ nửa mảnh đất tổ tiên để mua căn hộ to hơn, em không có quyền can thiệp. Anh chị cho em 1 tháng 1 triệu dù cho lương tháng của anh trai em mấy nghìn đô, dù cho chị mua những đôi giày, cái váy vài triệu, em vẫn nói với mẹ là anh chị cho con nhiều lắm, không thiếu thốn gì… Và hàng loạt các chuyện vui đến nực cười”.
5 năm nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo, cô gái viết tâm thư: Anh không xứng làm con bố mẹ - Ảnh 3.
 
Tuy nhiên, cô gái vẫn cố gắng nhẫn nhịn suốt 5 năm chỉ vì thương bố mẹ. Nhưng con giun xéo lắm cũng quằn:
“Rồi chuyện hôm trước xảy ra, em không nhịn được nữa. Anh chị to tiếng một chút khi về quê, bố mẹ can ngăn, chị nhảy lên đẩy mẹ, chửi bố mẹ bằng những từ tục tĩu nhất, những từ ngữ lăng nhục mà em cả đời cũng không thể quên. Chị chửi bố mẹ, chửi gia đình mình, nói rằng bố mẹ và em không có quyền lên tiếng vì anh chị nuôi em ăn học hết bao nhiêu tiền, rằng gia đình em khi cưới không mua nhà mua xe như bao gia đình khác cho anh chị.
Vậy chị biết không, cái căn nhà gần 2 tỷ của anh chị bây giờ có gần 1 nửa là tiền bố mẹ bán đất ông nội để lại, và rồi lương tháng của chị có đủ cho 1 đôi giày của chị không? (…) Em đã chuyển hơn 70 triệu, số tiền mà anh chị cho em 4 năm qua vào tài khoản chung của anh chị, và chi tiết những lần anh chị chuyển tiền cho em, có cả ngày tháng rất cụ thể. (…) Chị à, chị kiểm tra tài khoản đi, chắc chị vui lắm nhỉ, vì có tiền mà, con người chị, sống với tiền chắc là vui lắm. Còn về phần bố mẹ, tôi sẽ hỏi “tất cả những lần” anh chị gửi quà cho bố mẹ và hạch toán với chị sớm nhất. Còn chị, một lần nữa tôi muốn nói, chị không phải chị dâu tôi và không phải con dâu của bố mẹ tôi.”
5 năm nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo, cô gái viết tâm thư: Anh không xứng làm con bố mẹ - Ảnh 4.
 
Sau khi thể hiện rõ thái độ với chị dâu, cô gái cũng lên tiếng trách anh trai mình và xưng hô luôn là tôi – anh:
“Nuôi anh học ĐH, bố mẹ nhọc nhằn như thế nào, chắc anh không biết đâu. (…) Người bố gần 60 vẫn đi phụ hồ cả tháng bất kể nắng mưa, mẹ đi giúp việc ban ngày, rồi buổi tối bố mẹ lại đeo đèn cặm cụi phun thuốc sâu thuê cho người ta. Ấy vậy mà vẫn không đủ cho cái chương trình học đắt đỏ của anh, không đủ cho cái chi phí ăn tiêu vô bờ bến của chàng quý tử đã có người yêu. Bố mẹ mệt cũng không dám nghỉ, cơm ba bữa của nhà ta chỉ có rau và nước mắm anh biết không?
Anh sẽ không bao giờ biết, vì anh chỉ biết học, chỉ biết yêu và tiêu tiền. Bây giờ đây, tóc bố mẹ đã bạc như thế nào, nhà mình vẫn dột, vẫn mặc áo mưa trong nhà, anh làm sao biết được chứ. Anh chỉ biết nghe lời vợ, anh chỉ biết cắm đầu vào công việc. Mẹ buồn về con dâu hỗn láo, anh vờ như không biết. Bố mẹ gặt mùa, đau ốm lúc nào anh không biết. Bố mẹ vẫn làm thuê như thời anh học đại học, cố gắng dành dụm lúc về già để không phải nhờ anh, anh càng không biết.
Anh trai à, anh sống trên đời để làm gì vậy. Tôn xin phép anh là việc phụng dưỡng bố mẹ sau này để tôi được nhận. Dù có không lấy chồng, dù có phải vất vả như thế nào tôi cũng sẽ không để bố mẹ vất vả và rơi thêm giọt nước mắt nào nữa. Kể từ giây phút này, anh không phải anh trai tôi, dù bố mẹ có tha thứ cho anh chị nhưng tôi, không bao giờ.
Tôi nhịn anh và vợ anh 5 năm rồi, tôi đã từng nghĩ thôi thì cứ im lặng rồi êm ấm, nhưng vợ anh quá quá đáng, còn anh đồ ích kỉ . Anh không xứng làm con bố mẹ đâu, tôi nói thật đấy. Anh không xứng với những yêu thương mà bố mẹ cho anh, càng k xứng làm anh trai tôi. Hai anh chị yêu nhau, lấy nhau là quá hợp rồi, nồi nào vung nấy, ngưu tầm ngưu mà mã tầm mã. Ngu xuẩn và xấu xa như nhau“.
5 năm nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo, cô gái viết tâm thư: Anh không xứng làm con bố mẹ - Ảnh 5.
 
Kết lại những dòng chia sẻ của mình, cô gái đã gửi lời nhắn tới tất cả các bạn con trai rằng: Xin các bạn trước khi lấy vợ, làm ơn mở mắt to ra, nhìn rõ ràng vào nhé. Đừng làm gia đình các bạn tan nát, đến nhìn nhau cũng khó chỉ vì một người khống đáng. Đừng làm cho bố mẹ bạn, những người yêu bạn nhất cả cuộc đời này rơi thêm bất kì giọt nước mắt nào, đau khổ nữa. Các bạn đã hưởng bao nhiêu yêu thương từ bố mẹ, các bạn biết không?”
Rất nhiều ý kiến, tranh luận đã được để lại phía dưới confession này sau khi nó được đăng tải. Và phần lớn trong số đó tỏ ra không hài lòng với người anh trai được nhắc đến vì anh quá nhu nhược và vô tâm với gia đình. Cùng với đó, “chị dâu” cũng là người khiến cư dân mạng không biết phải nhận xét gì hơn vì thái độ hỗn láo và quá thực dụng.
Hiện tại, dòng tâm sự đến từ NEU Confessions này vẫn đang được chia sẻ rất rất nhiều.
Theo Tuk Tuk / Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY