5 lưu ý khi trang điểm mắt 1 mí để luôn có một vẻ đẹp thật nổi bật

42

– Trang điểm cho nàng mắt một mí không hề khó. Nhớ 5 lưu sau đây để có kinh nghiệm trang điểm hay ho bạn nhé!

Mắt một mí thường không được to, kém long lanh đặc biệt là khi có tỷ lệ mất cân đối với khuôn mặt. Đôi mắt to tròn luôn thu hút vì và nổi bật hơn nếu bạn biết cách trang điểm. Vì thế những cô nàng mắt một mí nên chọn cho mình những phong cách trang điểm sao cho mắt to đẹp. Nếu khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể “biến hình” cho đôi mắt to mà vô cùng tự nhiên. Cùng tham khảo những típ sau đây nhé.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt, màu tối cho hốc mắt

Với đôi mắt nhỏ, gam màu nhạt như màu nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn thích hợp. Đừng cố chọn những màu quá đậm hoặc quá sặc sỡ bởi màu này sẽ làm đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ hơn. Nếu muốn tạo điểm nhấn hơn chút, sau khi thoa màu sáng cho bầu mắt, hãy chọn một màu tối hợp tông với gam màu sáng mà bạn đã chọn, thoa một chút ở hốc mắt. Cách làm này sẽ giúp mắt bạn vừa sạng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

Dùng chì trắng

Nếu sở hữu đôi mắt nhỏ, bạn không nên chọn chì đen. Bởi tương tự như việc không nên sử dụng màu mắt quá đậm cho phần bầu mắt, chì kẻ mắt đen cũng không được khuyên dùng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng chỉ mắt màu trắng để tạo hiệu ứng mắt to long lanh. Hãy thử kẻ chì trắng bạn sẽ thực sự bất ngờ với quyền năng của chì kẻ trắng khi nhìn thấy đôi xinh như búp bê của mình sau khi sử dụng.

Chuốt mi 2 lần

Hàng lông mi dài cong vút  luôn khiến bạn gái trở nên xinh đẹp hơn. Đặc biệt với những bạn gái sở hữu đôi mắt nhỏ, hàng mi đẹp sẽ tạo hiệu ứng mắt to tròn, khiến người đối diện không còn quá bận tâm đến việc mắt bạn một mí hay hai mí. Khi chuốt  mascara, bạn nên đưa cọ theo đường zig zac đặt từ chân mi, sau đó đẩy nhẹ lên từ từ ngược chiều mắt hắm để lớp mascara được chải đều, cũng như giúp mi cong từ chân.

Chăm sóc lông mày cẩn thận

Lông mày luôn là điểm nhấn cho đôi mắt. Vì vậy, bạn cần chăm sóc đôi lông mày thật kỹ. Đặc biệt, khi mắt một mí thường tạo cho bạn có cảm giác nhỏ hơn so với hai mí. Theo các chuyên gia trang điểm, lông mày dài, cong và đẹp mắt sẽ làm cho đôi mắt một mí nổi bật hơn rất nhiều.

Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày Giống với bầu mắt, bạn hãy thoa một chút phấn mắt sáng màu cho phần xương lông mày.  Màu mắt có thể có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng “đánh thức” bờ mi, che đi phần thâm. Bên cạnh đó, .bạn hãy lưu ý cách phối màu cho ba vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho tổng thể phần trang điểm mắt được hài hòa.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Sưu tầm